Nga nghi ngờ lực lượng đặc nhiệm Anh chuẩn bị tấn công hóa học tại Syria

  • 30/08/2018 15:06
  • 1 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 29-8, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho biết, lực lượng đặc nhiệm Anh đang chuẩn bị phát động một vụ tấn công hóa học giả mạo khác, đồng thời Nga hy vọng rằng chính phủ Mỹ sẽ nỗ lực ngăn chặn những kẻ khủng bố sử dụng vũ khí hóa học ở Syria. 
Đồng phục của tổ chức Mũ bảo hiểm trắng được tìm thấy trong chiến dịch truy quét khủng bố của quân đội chính phủ tại Đông Ghouta

Đồng phục của tổ chức Mũ bảo hiểm trắng được tìm thấy trong chiến dịch truy quét khủng bố của quân đội chính phủ tại Đông Ghouta

Đại sứ Antonov nói: "Sự khiêu khích này, hiện đang được chuẩn bị với sự tham gia tích cực của lực lượng đặc nhiệm Anh, có thể trở thành cái cớ để bộ ba phương Tây tiến hành thêm một cuộc tấn công nữa bằng tên lửa nhằm vào quân đội và cơ sở hạ tầng của Syria".

"Chúng tôi hy vọng Mỹ sẽ làm tất cả mọi thứ trong quyền lực của họ để ngăn chặn việc những kẻ khủng bố sử dụng vũ khí hóa học và sẽ hành động có trách nhiệm", ông Antonov nói thêm, Nga cũng đã cảnh báo các quan chức Mỹ không thực hiện các cuộc tấn công tại Syria.

Đặc sứ Nga nhấn mạnh, đã có nhiều tin tức xung quanh chủ đề sử dụng vũ khí hóa học tiềm tàng của Damascus. Đây có thể được sử dụng như một tín hiệu cho thấy các nhóm khủng bố và "các tổ chức nhân đạo giả" chẳng hạn như Mũ bảo hiểm trắng chuẩn bị tạo dựng một hiện trường tấn công bằng vũ khí hoá học giả mạo.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục