Israel: Nếu Iran tiếp tục mở rộng vai trò ở Syria, họ sẽ gặp nguy

  • 30/08/2018 11:32
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 29-8 tuyên bố, "không có chỗ cho kẻ yếu" ở Trung Đông, và rằng, các lực lượng Israel sẽ tiếp tục phản đối những nỗ lực mà Iran đang tiến hành để mở rộng vai trò của họ ở Syria.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu

Bình luận về thỏa thuận hợp tác được công bố gần đây giữa Iran và Syria, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói rằng, điều đó sẽ không ngăn cản được bước tiến của Israel.

"Bất cứ ai đe dọa chúng tôi, họ sẽ gặp nguy hiểm, và dù thế nào đi chăng nữa họ sẽ không đạt được những gì mà họ đặt ra", Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố, đồng thời cho biết thêm, Israel sẽ tiếp tục phản đối những nỗ lực của Iran trong việc tăng cường vị trí của họ tại Syria.

Căng thẳng giữa Israel và Iran tiếp tục leo thang, với Tel Aviv bày tỏ lo ngại về những nỗ lực của Tehran để thiết lập một sự hiện diện quân sự vĩnh viễn ở Syria, và do đó sẽ mở rộng ảnh hưởng của Tehran trong khu vực.

Israel cũng đã tiến hành các cuộc không kích trên lãnh thổ Syria, khẳng định rằng, họ nhắm vào các nhóm phiến quân do Iran kiểm soát.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục