Nga: Mỹ kích động căng thẳng bằng chiến đấu cơ

  • 19/09/2020 22:59
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Nga ngày 18-9 lên tiếng cáo buộc Mỹ kích động căng thẳng trong khu vực khi liên tục tăng cường các chuyến bay trên Biển Đen.
Nga: Mỹ kích động căng thẳng bằng chiến đấu cơ  ảnh 1

Một máy bay của không quân Mỹ đang bay hướng đến vùng Biển Đen

“Mỹ đang kích động căng thẳng trong khu vực khi liên tục điều các bay máy bay ném bom chiến lược và máy bay do thám đến vùng biển Crimea và Biển Đen”, Thượng tướng Sergei Rudskoi, Tổng cục trưởng Tổng cục tác chiến, Bộ tổng tham mưu quân đội Nga cáo buộc. Ông đồng thời cảnh báo Mỹ và tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) hoàn toàn chịu trách nhiệm về sự leo thang có thể xảy ra.

“Các máy bay ném bom của Mỹ bay chỉ cách biên giới Nga 11km, đã mô phỏng các cuộc tấn công tên lửa nhằm vào những cơ sở của Nga ở khu vực phía Nam”, tướng Rudskoi cho hay.

Tuy nhiên, ngay sau đó, Mỹ đã lên tiếng bác bỏ những cáo buộc trên của Nga, đồng thời khẳng định, “mục đích Washington gia tăng các hoạt động của các máy bay là dựa trên khả năng thực hiện các nhiệm vụ bay liên tục và duy trì sự sẵn sàng trong việc hỗ trợ các đồng minh và đối tác”.

Thời gian gần đây, quân đội Nga đã ghi nhận sự gia tăng đáng kể số vụ máy bay Mỹ và NATO trên Biển Đen và Crimea nhằm thăm dò các căn cứ của Nga trong khu vực. Chỉ trong tháng 8, không quân Nga đã phải 12 lần xuất kích ngăn chặn máy bay Mỹ ở Crimea, và trong tháng 9 là 3 lần.

Theo Matxcơva, hoạt động của lực lượng không quân Mỹ gần Crimea đã tăng 40% kể từ năm 2019.

Tin cùng chuyên mục