Tướng Shoigu lần đầu tiên bình luận về khả năng Mỹ tấn công Nga

  • 08/09/2020 20:44
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 7-9 đã lên tiếng bày tỏ quan ngại về những chuyến bay thường xuyên của các máy bay chiến đấu và trinh sát thuộc tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) gần biên giới Nga.
Tướng Shoigu lần đầu tiên bình luận về khả năng Mỹ tấn công Nga ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Nga, ông Sergei Shoigu

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga, tình hình hiện đang rất căng thẳng, vì ngoài các hành động khiêu khích, các máy bay chiến đấu và máy bay ném bom chiến lược của NATO đang thực hành tập kích nhằm vào Nga.

“NATO đang đẩy mạnh các chuyến bay diễn tập gần biên giới Nga với mục đích mô phỏng các cuộc tấn công tên lửa nhằm vào các mục tiêu trên lãnh thổ Nga”, ông Shoigu nhấn mạnh.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga đồng thời lưu ý rằng, trước đây, chủ yếu là những chuyến bay trinh sát với tần suất thấp, nhưng hiện nay máy bay NATO thường xuyên áp sát biên giới Nga, gồm cả nội dung mô phỏng tấn công tên lửa và sử dụng số lượng lớn máy bay.

Vị tướng Nga cho biết thêm, nước này đang thực hiện mọi biện pháp để đảm bảo không có bất cứ mối nguy nào cho đất nước.

Trước đó vài ngày, người ta biết về một hành động chưa từng có của NATO, khi các máy bay ném bom chiến lược Mỹ và các chiến đấu của các nước thuộc khối liên minh này đã tiến hành một cuộc tấn công giả định mạnh mẽ nhằm vào Nga từ nhiều hướng cùng một lúc. Phía Nga buộc phải triển khai siêu tiêm kích đánh chặn MiG-31 để đánh chặn mục tiêu.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục