Nga: Mỹ có thể hành động thông qua các đồng minh ở Syria sau khi rút quân

  • 20/12/2018 13:50
  • 1 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - TASS ngày 20-12 dẫn lời Chủ tịch Ủy ban Quốc tế của Hội đồng Liên bang Nga (Thượng viện) Konstantin Kosachev khẳng định, sau khi rút quân khỏi Syria, Mỹ có thể tiếp tục hành động trong khu vực thông qua các đồng minh của mình.
Tổng thống Mỹ tuyên bố đánh bại IS ở Syria, ngày 19-12-2018

Tổng thống Mỹ tuyên bố đánh bại IS ở Syria, ngày 19-12-2018

Bình luận về quyết định rút lực lượng quân đội Mỹ khỏi Syria của Tổng thống Donald Trump, thượng nghị sĩ Nga Kosachev viết trên trang facebook cá nhân: "Các tuyên bố của Mỹ liên quan đến việc rút quân khỏi Syria là điều tất yếu, sau những tuyên bố trước đây về việc đánh bại nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Theo logic, nếu kẻ thù đã bị đánh bại, thì Mỹ sẽ chiến đấu chống lại ai sau đó? Hoặc không họ sẽ phải thừa nhận rằng, họ đang chiến đấu chống lại chính phủ Syria hợp pháp.

Tôi hoài nghi Mỹ thực sự sẽ thực hiện việc rút quân. Họ có thể tiếp tục hành động trong khu vực thông qua các đồng minh. Nhưng liệu điều này có làm thay đổi bất cứ điều gì trong tình hình chính trị và quân sự của Syria hay không - đó là câu hỏi lớn".

Trước đó, vào ngày 19-12, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders tuyên bố Mỹ bắt đầu rút quân khỏi Syria. Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter rằng, Mỹ đã đánh bại nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria, và nhóm khủng bố này cũng là lý do duy nhất khiến Mỹ duy trì hiện diện quân sự tại quốc gia Trung Đông này.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục