Syria cáo buộc liên quân Mỹ chở các chỉ huy IS đến nơi an toàn

  • 15/11/2018 09:43
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Chính phủ Damascus ngày 14-11 một lần nữa cáo buộc liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu đã chở các chỉ huy của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đến một địa điểm an toàn ở miền đông Syria.

Syria cáo buộc liên quân Mỹ chở các chỉ huy IS đến nơi an toàn ảnh 1

Trực thăng Mỹ được cho là chở 3 chỉ huy IS đến nơi an toàn

Theo hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria, các trực thăng của liên quân Mỹ đã đón 3 chỉ huy IS tại thị trấn Sweidiyah tỉnh Al-Hasakah vào cuối tuần qua.

SANA cho rằng, hoạt động này được thực hiện vào ngày 10-11 gần biên giới Iraq.

Trái với báo cáo của SANA, các nhà hoạt động người Kurd ở phía đông bắc Syria cho rằng, nhiệm vụ được tiến hành bởi liên quân Mỹ là để bắt giữ 3 chỉ huy IS.

Trong khi đó, một số trực thăng khác triển khai hoạt động chuyên chở một nhóm khủng bố IS ở đông Deir Ezzor tới địa điểm chưa được xác định.

Việc chuyên chở các phần tử khủng bố IS của quân đội Mỹ được triển khai trong bối cảnh Mỹ tuyên bố mở chiến dịch chống khủng bố ở bờ Đông sông Euphrates.

Liên quân Mỹ hiện vẫn chưa lên tiếng về cáo buộc mới nhất này của quân đội Syria.

Đây không phải lần đầu Syria cáo buộc Mỹ sơ tán nhóm khủng bố đến nơi an toàn.

Vào tháng 2-2018, Sputnik dẫn nguồn tin SANA khẳng định, Mỹ đã sơ tán 4 chỉ huy cấp cao của tổ chức khủng bố IS, trong đó có 1 tên mang quốc tịch Bỉ, ra khỏi khu vực Al-Shaddadah ở phía đông bắc tỉnh al-Hasakah, Syria bằng trực thăng để đến Sabah al-Khair - một căn cứ cách thành phố al-Hasakah 20km về phía nam, nơi lực lượng Mỹ sử dụng để huấn luyện binh sĩ.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục