Nga muốn phát triển hạ tầng cơ sở du lịch trên đảo tranh chấp với Nhật

  • 22/05/2019 09:49
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã chỉ thị phát triển hạ tầng cơ sở du lịch trên một chuỗi các hòn đảo trong đó có 4 hòn đảo mà Nhật Bản tuyên bố chủ quyền.
Quần đảo Kuril hiện do Nga kiểm soát

Quần đảo Kuril hiện do Nga kiểm soát

Ông Medvedev đã ra chỉ đạo liên quan tới quần đảo mà Nga gọi là Quần đảo Kuril, với Phó Thủ tướng Yury Trutnev người phụ trách vấn đề Viễn Đông Nga khi hai ông đang tham dự cuộc họp về phát triển khu vực Viễn Đông Nga, tổ chức tại Matxcơva.

Thủ tướng Medvedev nói rằng, cho tới tận gần đây trên quần đảo Kuril không có một khách sạn nào nhưng sự thay đổi đã bắt đầu. Ông muốn nhanh chóng phát triển những hạ tầng cơ sở để thu hút sự chú ý của khách du lịch Nga cũng như du khách nước ngoài.

Nhật Bản muốn Nga tăng cường các hoạt động kinh tế chung trên 4 hòn đảo này nhưng Nga lại đang tăng cường những hoạt động phát triển đơn phương.

Nga kiểm soát 4 hòn đảo này nhưng chính phủ Nhật Bản cũng tuyên bố chủ quyền. Tokyo nhấn mạnh đây là phần lãnh thổ không thể tách rời của Nhật và bị chiếm đóng bất hợp pháp sau Chiến tranh Thế giới thứ II.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục