Nga lo ngại khi phát hiện UAV lạ bay gần Crimea

  • 24/11/2020 18:05
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài

ANTD.VN - Máy bay không người lái (UAV) tấn công Bayraktar TB2 do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất được cho là bắt đầu “qua mặt” được các hệ thống phòng không của Nga ở Crimea, khiến giới chức quân sự Nga không khỏi lo lắng.

Nga lo ngại khi phát hiện UAV lạ bay gần Crimea ảnh 1

UAV Bayraktar TB2 (chiếc màu đỏ) được cho là đang bay hướng tới biên giới phía Bắc của Crimea

Theo nguồn tin, chiếc UAV tấn công đa năng Bayraktar TB2 mới đây đã cất cánh từ một trong những căn cứ quân sự trên lãnh thổ Ukraine, bay hướng tới biên giới phía Bắc của Crimea.

Nhiều nguồn tin khác cho hay, chiếc UAV này đã được phát hiện ở khu vực Kherson, sau đó nó không bị các nguồn giám sát công khai theo dõi nữa, tuy nhiên, không loại trừ khả năng phương tiện bay này có thể đã tiếp cận biên giới Nga ở khoảng cách vài chục km.

Hiện tại, vẫn chưa rõ chiếc UAV này thuộc Lực lượng vũ trang Ukraine hay Thổ Nhĩ Kỳ, tuy nhiên, thực tế là những phương tiện bay này vừa học được cách vượt qua các hệ thống phòng không của Nga, khiến các chuyên gia quân sự Nga vô cùng lo ngại. Sự xuất hiện của các UAV như vậy gần Crimea buộc giới chức quân sự Matxcơva phải để mắt tới.

Cần lưu ý rằng, trong khuôn khổ cuộc xung đột vừa qua ở Karabakh, các UAV Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ đã vượt qua radar của các hệ thống phòng không hiện đại như Tor, S-300 v.v.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục