Truyền thông Nga: Ukraine sử dụng UAV Thổ Nhĩ Kỳ tấn công lực lượng Donbass

  • 09/11/2020 06:23
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài

ANTD.VN - Truyền thông Nga ngày 7-11 đưa tin: Quân đội Ukraine đã phát động một cuộc tấn công mới bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào lực lượng Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) và Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng thân Nga, đánh vào một số địa điểm trên khắp khu vực tranh chấp Donbass.

Truyền thông Nga: Ukraine sử dụng UAV Thổ Nhĩ Kỳ tấn công lực lượng Donbass ảnh 1

UAV tấn công Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ

Theo ấn phẩm Avia-pro, lực lượng vũ trang Ukraine đã sử dụng UAV Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ (phương tiện đã từng được dùng trong một số cuộc xung đột gần đây) để tấn công các vị trí của DPR và LPR.

“Ukraine có thể đưa vào biên chế một số UAV tấn công Bayraktar TB2 do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất và tiến hành một loạt cuộc không kích vào các vị trí của lực lượng DPR và LPR tự xưng, gây ra một số thương vong”, Avia-pro cho hay.

Được biết, DPR và LPR không có hệ thống phòng không hiệu quả. Trong khi đó, các UAV tấn công Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ rất thành công ở mặt trận Syria, Libya cũng như Nagorno-Karabakh.

Các chuyên gia cho rằng, quân đội Ukraine đang chuẩn bị cho một chiến dịch quân sự quy mô lớn trên lãnh thổ Donbass, quyết giành lại quyền kiểm soát hoàn toàn vùng lãnh thổ này.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục