Nga lên tiếng vụ binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ bị hứng pháo kích và thiệt mạng ở Syria

  • 05/02/2020 10:34
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -RT ngày 3-2 dẫn nguồn tin từ quân đội Nga lên tiếng vụ Thổ Nhĩ Kỳ bị pháo kích ở Syria sáng cùng ngày khiến 6 binh sĩ nước này thiệt mạng.
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở biên giới giáp với Syria

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở biên giới giáp với Syria

“Sở dĩ lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ hứng phải pháo kích từ quân chính phủ Syria khiến 6 binh sĩ thiệt mạng là vì nước này đã không báo trước cho Nga về việc di chuyển đoàn xe quân sự của họ. Các đơn vị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện chiến dịch trong ‘khu vực giảm căng thẳng’ Idlib vào đêm 2-2 và sáng 3-2 mà không thông báo cho phía Nga và bị lực lượng vũ trang Damascus tấn công”, thông báo của Trung tâm hòa giải Nga về các bên tham chiến ở Syria nêu rõ.

Thông báo còn nhấn mạnh rằng, đường dây liên lạc các lực lượng của Nga ở Syria và Bộ Chỉ huy Thổ Nhĩ Kỳ đã được thiết lập trước đó.

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ ngày 3-2 thông tin cho biết, 6 binh sĩ nước này đã thiệt mạng và 9 người khác bị thương trong một vụ pháo kích.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã lập tức có phản ứng, và tuyên bố sẽ tiếp tục trả đũa mạnh mẽ bất kỳ cuộc tấn công nào chống lại lực lượng Ankara ở tỉnh Idlib.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục