Thông tin mới nhất về mặt trận Idlib ở Syria

  • 04/02/2020 16:24
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Ảrập Syria (SAA) đã đạt được một bước tiến quan trọng ở phía Đông Bắc tỉnh Idlib hôm 3-2, khi lực lượng của họ đến được đường cao tốc chiến lược Aleppo-Latakia.
Lực lượng SAA ở Idlib

Lực lượng SAA ở Idlib

Dưới sự chỉ huy của Sư đoàn đặc nhiệm số 25 (trước đây là Lực lượng tinh nhuệ Tiger), binh sĩ SAA đã giành được quyền kiểm soát 2 thị trấn nằm ở phía Tây Nam Saraqib. Không lâu sau khi chiếm được 2 thị trấn này, quân chính phủ đã nhanh chóng tiến xa hơn về phía đường cao tốc Aleppo-Latakia (hay còn gọi là M-4) chiến lược và hiện họ đang có mặt ở đó.

Quân đội Syria hiện đang sẵn sàng để tiến hành cuộc tấn công đánh chiếm 2 thành phố lớn ở tỉnh Idlib, đó là Saraqib và Ariha. Tuy nhiên, trong khi SAA ở rất gần cả 2 thành phố này, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ lại đang cố gắng ngăn chặn bước tiến của họ.

Theo một nguồn tin chiến trường tại Idlib, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang được đăng cường xung quanh Saraqib để đảm bảo rằng SAA không thể chiếm được thành phố này. Nếu SAA nắm quyền kiểm soát Saraqib, thì việc kiểm soát hoàn toàn đường cao tốc từ Aleppo đến Damascus dễ dàng nằm trong tay họ.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục