Quân đội Syria ra "tối hậu thư" cho phiến quân ở tỉnh Idlib

  • 05/02/2020 09:42
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Tổng tham mưu quân đội Syria đã ra “tối hậu thư” cho các phiến quân hoạt động ở tỉnh Idlib, yêu cầu họ hạ vũ khí đầu hàng, hãng tin Ikhbariya dẫn một nguồn tin quân sự ngày 4-2 cho biết.
Xe tăng quân đội Syria

Xe tăng quân đội Syria

“Các lực lượng vũ trang của chúng tôi đang cố gắng trao cơ hội cuối cùng cho các phiến quân và cứu mạng sống của dân thường bị bao vây. Các đơn vị quân đội hoạt động trong khu vực đã được lệnh cho phép những người quyết định không dựa vào sự hỗ trợ của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, hạ vũ khí đầu hàng”, nguồn tin cho biết.

Nguồn tin cho biết thêm, quân đội Syria đang tiếp tục chiến dịch quân sự chống lại phiến quân, những người đã chiến đấu với thường dân và sử dụng họ như “lá chắn” ở Saraqib và Tell Touqan của tỉnh Idlib.

Vào ngày 3-2, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, 6 quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công của quân đội Syria ở Idlib.

Sự hiện diện của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria chưa bao giờ bị Damascus hay Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc trừng phạt. Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng các lực lượng của họ được triển khai trong khu vực để ngăn chặn xung đột ở Idlib.

Giao tranh đã leo thang ở Idlib trong thời gian gần đây, khi Chính phủ Syria đang nỗ lực giành lại quyền kiểm soát khu vực, nơi vẫn là một thành trì khủng bố lớn ở nước này.

Idlib là nơi sinh sống của nhiều nhóm phiến quân khác nhau, với một phần lớn bị kiểm soát bởi nhóm Hayat Tahrir al-Sham (trước đây là Mặt trận Al-Nusra), chi nhánh mạng lưới khủng bố al-Qaeda ở Syria.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục