Nga lần đầu thừa nhận có triển khai lính đặc nhiệm đến Syria

  • 24/03/2016 08:48
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Theo một quan chức quân đội Nga, Moscow có lực lượng đặc nhiệm ở Syria để tiến hành các nhiệm vụ do thám và các sứ mệnh đặc biệt khác. Đây là lần đầu tiên Nga thừa nhận có triển khai bộ binh đến Syria. 

“Tôi sẽ không che giấu sự thật rằng, Nga có lực lượng đặc nhiệm trên lãnh thổ Syria. Họ sẽ thực hiện các nhiệm vụ do thám cho không kích Nga và hướng máy bay tấn công đến những vùng xa xôi, cũng như nhiều sứ mệnh đặc biệt khác”, Trung tướng Alexander Dvornikov, Phó Tư lệnh Quân khu trung tâm của quân đội Nga và cũng là người chỉ huy chiến dịch không kích của Nga tại Syria, nói với tờ Rossiisskaya Gazeta.

Trung tướng Alexander Dvornikov

Trung tướng Alexander Dvornikov

  Trung tướng Alexander Dvornikov Để phát hiện mục tiêu, nếu cần có thể phải triển khai một nhóm chiến binh tinh nhuệ tiềm nhập, nhờ đó, họ có thể phát hiện ra những thông tin mà máy bay không người lái hoặc vệ tinh không thể thu thập được. 6 binh lính Nga được cho là đã tử trận ở Syria, 2 trong số đó, chính quyền Moscow không công bố danh tính và nguyên nhân thiệt mạng. Phe đối lập với chính quyền Assad luôn cáo buộc Nga có triển khai một nhóm binh lính bộ binh đi cùng quân đội Syria trong các cuộc giao tranh, tuy nhiên, điều này chưa được kiểm chứng.

Từ trước đến nay, giới chức Nga luôn khẳng định vai trò của họ ở Syria chỉ là không kích, huấn luyện và cố vấn cho binh lính chính phủ Syria. Nhiệm vụ duy nhất của đặc nhiệm Nga được công bố là lần giải cứu phi công máy bay Su-24 bị Thổ Nhĩ Kì bắn rơi tháng 11-2015.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục