Nga cân nhắc cấp phép sản xuất tàu Đô đốc Grigorovich cho Ấn Độ

  • 23/03/2016 20:37
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Tập đoàn xuất khẩu vũ khí Rosoboronexport của Nga cho biết, Moscow đang cân nhắc việc cấp phép sản xuất tàu hộ tống lớp Đô đốc Grigorovich cho Ấn Độ. 

“Hiện nay, chúng tôi đang thảo luận về việc phát triển các tàu ngầm dự án 75 dựa theo tàu ngầm diesel điện Amur-1650, cũng như việc bán thêm các tàu hộ tống thuộc dự án 11356 lớp Đô đốc Grigorovich cho Ấn Độ, đi kèm quyền sản xuất nội địa”, Phó giám đốc của tập đoàn Rosoboronexport Sergei Goreslavsky cho biết.

Tàu hộ tống lớp Đô đốc Grigorovich

Tàu hộ tống lớp Đô đốc Grigorovich

Tàu hộ tống lớp Đô đốc Grigorovich Các quan chức Nga và Ấn Độ chuẩn bị có cuộc gặp mặt tại triển lãm quân sự Defexpo India 2016, tổ chức ở Naqueri Quitol, bang Goa của Ấn Độ. Tập đoàn Rosoboronexport có kế hoạch trưng bày một loạt loại tàu chiến, xe tăng và phương tiện chiến đấu, cũng như các hệ thống phòng không tại đây.

Nga đã đóng tổng số 6 chiếc tàu hộ tống dự án 11356 lớp Đô đốc Grigorovich cho hạm đội biển Đen. Chiếc đầu tiên đã được biên chế hoạt động và 2 chiếc khác sẽ gia nhập hải quân Nga vào tháng 5 và tháng 8-2016. Trong khi 3 chiếc cuối cùng đang được đàm phán để bán cho Ấn Độ.

Mặc dù tàu hộ tống thuộc dự án 11356 có lượng giãn nước chỉ 4.000 tấn, nhưng chúng lại được trang bị hàng loạt vũ khí lợi hại. Mỗi tàu được trang bị 8 ống phóng tên lửa hành trình Kalibr hoặc tên lửa chống hạm siêu thanh 3M55 Oniks và một khẩu pháo hạm hạng nhẹ 100mm.

Ngoài ra, chiếc tàu còn có 12 tên lửa 3S90M Shtil-1, phiên bản đối hạm của tên lửa đất đối không Buk-M và 8 tên lửa tầm ngắn Igla-1E cùng hệ thống đánh chặn tên lửa tầm gần Kashtan. Tàu cũng trang bị các ống phóng thủy lôi cùng tên lửa chống ngầm RBU-6000.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục