Nga kêu gọi thực hiện các Thỏa thuận Minsk từ A đến Z

  • 23/12/2019 15:45
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Bộ trưởng Ngoại giao Nga, ông Serge Lavrov ngày 22-12 đã lên tiếng kêu gọi thực hiện nghiêm ngặt tất cả các điều khoản trong Thỏa thuận Minsk nếu muốn giải quyết triệt để tình hình ở miền Đông Ukraine.
Bộ trưởng Ngoại giao Nga, ông Serge Lavrov

Bộ trưởng Ngoại giao Nga, ông Serge Lavrov

"Tôi không thể không nói điều gì đó khi bình luận về câu nói rằng lịch sử luôn được viết bởi những người chiến thắng. Nếu đúng như vậy, thì các thỏa thuận Minsk nên được thực hiện từ A đến Z, đến dấu phẩy cuối cùng", Ngoại trưởng Nga Lavrov nói trong một cuộc phỏng vấn với chương trình Big Game (Trò chơi lớn) được phát trên kênh truyền hình Channel One của Nga hôm 22-12.

Theo nhà ngoại giao hàng đầu của Nga, kết quả chính của hội nghị thượng đỉnh Bộ tứ Normandy (Nga, Đức, Pháp, Ukraine) được tổ chức tại Paris vào ngày 9-12 bàn về cuộc khủng hoảng ở Ukraine là tài liệu, trong đó khẳng định ngay từ những dòng chữ đầu tiên rằng, tất cả những người tham gia cam kết thực hiện nghiêm ngặt Thỏa thuận Minsk.

“Chỉ khi thực thi nghiêm ngặt thỏa thuận Minsk mới có thể chấm dứt giao tranh ở miền Đông Ukraine”, ông Lavrov nói.

Bình luận trên được phía Nga đưa ra, sau khi các thành viên của phái đoàn Ukraine trở về Kiev từ hội nghị Normandy, bắt đầu với Tổng thống Vladimir Zelensky và Bộ trưởng Ngoại giao Vadim Pristaiko, đã tự để Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov, người có mặt không chính thức tại hội nghị, đưa ra tuyên bố từ chối mọi thứ được viết trong tài liệu đó.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục