Nga đe dọa đáp trả sau khi Mỹ gia hạn trừng phạt nước này

  • 06/03/2016 09:57
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài
ANTĐ -Moscow Times ngày 5-3 dẫn nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Nga cho biết, Moscow lấy làm tiếc trước việc Mỹ gia hạn lệnh trừng phạt, và nước này sẽ đáp trả bằng những biện pháp phù hợp với lợi ích của mình.

Nga đe dọa đáp trả sau khi Mỹ gia hạn trừng phạt nước này

Nga đe dọa đáp trả sau khi Mỹ gia hạn trừng phạt nước này

Trong một tuyên bố trên trang trực tuyến chính thức ngày 4-3, Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh: “Thật đáng tiếc khi Mỹ lại tiếp tục sử dụng chiêu bài trừng phạt chống lại Nga mà họ đã sử dụng hai năm nay, cố tình quy trách nhiệm cho Moscow trong vụ đảo chính ở Ukraine cũng như tình trạng bi đát hiện nay tại đất nước đồng minh của họ”.

Bộ này cũng khẳng định rằng, việc Washington gia hạn lệnh trừng phạt với Moscow không giúp “giải quyết khủng hoảng tại Ukraine, vốn đang rất bế tắc do Kiev không muốn thực hiện thỏa thuận Minsk”, và việc này sẽ “gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới quan hệ Nga - Mỹ”.

Theo Moscow, đây là lúc để Washington nhận ra sự vô ích trong chính sách cấm vận của mình, và sự nguy hại khi đối đấu với Nga.

“Về phía mình, chúng tôi có quyền đưa ra các biện pháp trả đũa phù hợp với lợi ích của Moscow”, Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Được biết, hôm 2-3 vừa qua, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ký sắc lệnh gia hạn trừng phạt chống lại Nga tới ngày 6-3-2017.

Mỹ cũng áp đặt lệnh trừng phạt lên một số công ty và cá nhân Nga hồi tháng 3-2014, sau khi Moscow tiến hành sáp nhập bán đảo Crimea, và tổ chức các hoạt động ở miền đông Ukraine. 

Theo Moscow Times

Tin cùng chuyên mục