Tướng Mỹ: Nga dùng khủng hoảng người tị nạn làm vũ khí

  • 03/03/2016 14:48
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Mới đây, Tư lệnh các lực lượng NATO tại châu Âu, ông Philip Breedlove, vừa lên tiếng cáo buộc Nga đang sử dụng cuộc khủng hoảng người tị nạn như một vũ khí để chống lại phương Tây. 

Trong một phiên điều trần trước Uỷ ban Quốc phòng thượng viện Mỹ vào tuần qua, tướng Philip Breedlove đã cáo buộc Moscow hợp tác với Tổng thống Syria Bashar Assad để làm trầm trọng hơn cuộc khủng hoảng người tị nạn.

“Nga và chính quyền Tổng thống Assad đang sử dụng cuộc khủng hoảng người tị nạn như một thứ vũ khí để làm thay đổi cấu trúc và làm mất sự gắn kết của châu Âu. Ngoài ra, những phần tử khủng bố gốc châu Âu giờ cũng đã quay trở lại quê hương, nơi chúng hoàn toàn có thể sử dụng những kĩ năng hành động đã học được”, ông Breedlove cho hay.

Tư lệnh các lực lượng NATO tại châu Âu, ông Philip Breedlove

Tư lệnh các lực lượng NATO tại châu Âu, ông Philip Breedlove

Tư lệnh các lực lượng NATO tại châu Âu, ông Philip BreedloveÔng Breedlove cho rằng, hành động của Moscow khiến các nước phương Tây quá tập trung vào giải quyết khủng hoảng và quên đi nguyên nhân gốc rễ. Ngoài ra, vị chỉ huy này còn cáo buộc, Nga sử dụng bom chùm bừa bãi trong các khu dân sự khi thực hiện không kích tại Syria.

Đáp trả những lời cáo buộc trên, vào hôm 2-3, đại diện Bộ Quốc phòng Nga ông Igor Konashenkov cho biết, Moscow không thể được nhắc đến như là một nguyên nhân cho cuộc khủng hoảng người tị nạn tại Syria do những gì mà không quân Nga đã làm tại nước này. Ông khẳng định, điều Nga làm là bước đầu tiên để mang lại tiến trình hoà bình ở Syria.

Về các cáo buộc ném bom không chính xác, ông Kanashenkov tiếp tục nhấn mạnh rằng, Nga không chỉ sử dụng các loại bom thông minh mà còn thực hiện không kích khi đã có thông tin tình báo chính xác về mục tiêu, nên không có thể có chuyện dân thường thiệt mạng. 

Theo RT

Tin cùng chuyên mục