Nga đánh giá ra sao về Cục Tình báo Trung ương Mỹ?

  • 02/08/2021 21:18
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Ông Sergei Naryshkin, Giám đốc Cơ quan Tình báo Đối ngoại Liên bang Nga ngày 1-8-2021 đã lên tiếng khen ngợi Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) là một trong những cơ quan tình báo giỏi nhất thế giới.
Nga đánh giá ra sao về Cục Tình báo Trung ương Mỹ? ảnh 1

Ông Sergei Naryshkin, Giám đốc Cơ quan Tình báo Đối ngoại Liên bang Nga

“Chúng tôi luôn tôn trọng các đồng nghiệp, đối thủ và đối tác làm việc ở Cục Tình báo Trung ương Mỹ. Tôi đã từng nói vậy và bây giờ xin nhắc lại một lần nữa rằng CIA thuộc 5 hoặc thậm chí 3 cơ quan tình báo giỏi nhất thế giới. Cơ quan Tình báo Đối ngoại Liên bang Nga cũng nằm trong số này”, ông Naryshkin nhấn mạnh trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh Youtube Solovyov Live, được phát một phần trên kênh truyền hình Rossiya-1 ngày 1-8.

Theo ông Naryshkin, Nga tôn trọng CIA, cả về kinh nghiệm và khả năng phân tích. “Chúng tôi nhận thức được điểm mạnh của họ nhưng chúng tôi cũng biết điểm mạnh của mình. Đối với Cục Tình báo Trung ương Mỹ, tất nhiên, nguồn lực, nguồn tài chính của họ lớn gấp hàng chục lần ngân sách của Cơ quan Tình báo Đối ngoại Liên bang Nga, nhưng như Alexander Suvorov (vị chỉ huy quân sự nổi tiếng người Nga) từng nói, Nga ‘chiến thắng bằng năng lực, không phải số lượng’”, ông Naryshkin khẳng định.

Tuyên bố trên được ông Naryshkin đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden, trong 1 bài phát biểu trước cộng đồng tình báo Mỹ vào ngày 27-7, khẳng định các cơ quan tình báo Mỹ giỏi hơn nhiều so với tình báo Nga và đây là điều mà Tổng thống Nga Vladimir Putin lo ngại.

Theo Tass

Tin cùng chuyên mục