Đặc vụ bắn bị thương kẻ xâm nhập trụ sở CIA

  • 04/05/2021 14:20
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Một nghi phạm có vũ trang tìm cách tiếp cận trụ sở của Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) ở Langley, bang Virginia, đã bị các đặc vụ Cục Điều tra liên bang (FBI) bắn bị thương sau cuộc đối đầu kéo dài.
Đặc vụ bắn bị thương kẻ xâm nhập trụ sở CIA ảnh 1

Cảnh sát phong tỏa tuyến đường gần trụ sở CIA ở Langley, bang Virginia

Văn phòng của FBI tại Washington tối 3-5 cho biết, các đặc vụ đã nổ súng vào 1 kẻ đột nhập khoảng sau 18h chiều cùng ngày (theo giờ địa phương).

“Một đối tượng liên quan đến sự cố an ninh bên ngoài trụ sở Cục Tình báo Trung ương, đã mang theo vũ khí rời khỏi chiếc xe của hắn và bị các nhân viên thực thi pháp luật can thiệp”, FBI cho biết trong 1 tuyên bố, đồng thời nói thêm rằng “đối tượng đã bị thương và được đưa đến bệnh viện điều trị y tế”.

Theo các nguồn tin thực thi pháp luật được hãng CNN và NBC trích dẫn, nghi phạm ban đầu dọa rằng hắn ta có chất nổ trong xe, sau đó cầm theo vũ khí rời khỏi xe, trong khi các nhân viên cảnh sát tìm cách thuyết phục đối tượng đầu hàng.

Các nguồn tin giấu tên nói với NBC rằng, người đàn ông này, chưa được tiết lộ danh tính, bị “rối loạn tinh thần” và trước đó đã tìm cách tiếp cận khuôn viên CIA.

Mặc dù chưa rõ bao nhiêu phát súng đã được bắn ra, các nhà báo có mặt gần hiện trường cho biết họ đã nghe thấy hơn 10 tiếng súng và thấy xe cấp cứu đến ngay sau đó.

CIA chỉ xác nhận xảy ra “sự cố an ninh” tại trụ sở của cơ quan này, nhưng cho biết khu vực trụ sở tại Langley “vẫn an toàn” và các nhân viên an ninh của họ đang xử lý tình hình.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục