Nga: Các cường quốc cần phản ứng vụ Ankara nã pháo người Kurd

  • 08/03/2016 10:03
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài

ANTĐ -Nguồn tin TASS ngày 8-3 dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Bogdanov cho biết, Moscow muốn các cường quốc thế giới phản ứng mạnh mẽ về vụ Thổ Nhĩ Kỳ liên tục nã pháo nhằm vào người Kurd ở Syria.

Xe tăng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại chốt quân sự gần cửa khẩu Oncupinar, thị trấn Kilis nã đạn về phía biên giới Syria

Xe tăng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại chốt quân sự gần cửa khẩu Oncupinar, thị trấn Kilis nã đạn về phía biên giới Syria

Ông Bogdanov nói: “Việc Ankara nã pháo liên tục vào khu vực người Kurd ở Syria, việc Thổ Nhĩ Kỳ vẫn ngoan cố và sẵn sàng trở thành ngòi nổ trong cuộc chiến tại quốc gia Trung Đông này khiến cho tình hình khu vực đã căng thẳng lại càng leo thang hơn. Tôi muốn các cường quốc thế giới cần phải phản ứng mạnh mẽ về vụ Thổ Nhĩ Kỳ liên tục nã pháo nhằm vào người Kurd”.

Trước đó, ngày 5-3, các hãng thông tấn Nga dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng nước này cáo buộc Ankara nã pháo vào lực lượng người Kurd đang chiến đấu chống lại các nhóm khủng bố ở Syria, trong khi nhiều xe tải chở hàng hóa và vũ khí cung cấp cho quân nổi dậy đi vào lãnh thổ Syria hàng ngày từ Thổ Nhĩ Kỳ.
Ngoài ra, ông Bogdanov cũng cho biết, tất cả những cáo buộc rằng Nga đang vi phạm lệnh ngừng bắn giữa các bên đối địch ở Syria là vô căn cứ và khiêu khích.
Bộ Quốc phòng Nga ngày 7-3 thông báo, có 8 lần vi phạm lệnh ngừng bắn ở Syria được ghi nhận trong 24 giờ qua.
Theo bộ này, việc vi phạm lệnh ngừng bắn diễn ra 2 lần ở tỉnh Hama, 3 lần ở Aleppo và 3 lần ở Idlib. Trong khi đó, có 35 nhóm phiến quân nhất trí ngừng các hành động thù địch ở quốc gia Trung Đông này.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục