• Phá thai 31 tuần tuổi là vi phạm pháp luật?

    Phá thai 31 tuần tuổi là vi phạm pháp luật?

    ANTD.VN - Như Báo ANTĐ đã đưa tin, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội đã cứu sống thành công một thai nhi bị phá bỏ khi đã 31 tuần tuổi, nặng 1,6 kg, nhập viện trong tình trạng khá nguy kịch. Trẻ sơ sinh này được một nhóm thiện nguyện đưa đến từ một cơ sở nạo phá thai.

  • Đáng báo động

    Đáng báo động

    ANTD.VN - Nhiều lúc, tôi cứ tưởng cuộc đời này chẳng còn chuyện gì khiến mình phải ngạc nhiên, sửng sốt. Vậy mà có một việc đã diễn ra âm thầm, cả chục năm nay như trong... truyện cổ tích, ông ạ!

  • Mỗi năm, gần 6.000 ca nạo phá thai vị thành niên

    Mỗi năm, gần 6.000 ca nạo phá thai vị thành niên

    ANTĐ - Ông Đinh Huy Dương, Vụ trưởng Vụ Truyền thông giáo dục, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình - Bộ Y tế cho biết, tỷ lệ vị thành niên mang thai ở nước ta những năm gần đây đã có xu hướng giảm song vẫn ở mức tương đối cao.

  • Siết chặt hoạt động phá thai tại các cơ sở y tế

    Siết chặt hoạt động phá thai tại các cơ sở y tế

    ANTĐ - Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị y tế trong và ngoài công lập, các phòng khám chuyên khoa, phòng khám có hoạt động sản phụ khoa trên địa bàn tuân thủ đúng quy định chuyên môn. 

  • Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố “trọng nam khinh nữ”

    Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố “trọng nam khinh nữ”

    ANTĐ - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan vừa bày tỏ quan điểm gây chú ý khi ông nói rằng phụ nữ không thể được coi là bình đẳng như nam giới, đồng thời cáo buộc những nhà hoạt động vì nữ quyền đang quay lưng với việc làm mẹ.

  • Vô sinh, bệnh truyền nhiễm... ngày càng báo động

    Vô sinh, bệnh truyền nhiễm... ngày càng báo động

    ANTĐ - Theo Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA), có đến 1/3 thanh niên Việt Nam vẫn chưa được tiếp cận với các biện pháp tránh thai và giáo dục chăm sóc sức khỏe sinh sản, đặc biệt là nhóm vị thành niên. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nạo phá thai, sinh con ngoài ý muốn ở vị thành niên, nặng nề hơn là vô sinh, bệnh truyền nhiễm… ngày càng báo động.

  • Có thai không sau khi phá thai?

    Có thai không sau khi phá thai?

    ANTĐ - Hỏi: Cháu và bạn trai có quan hệ với nhau và cháu đã mang thai. Vì còn là sinh viên nên cháu không thể sinh con nên đã uống thuốc phá thai. Sau đó 2 tuần thì chúng cháu quan hệ và đến giờ cháu đã chậm kinh được 2 tuần. Cháu xin hỏi bác sĩ liệu cháu có thai không? 

  • Nỗi ám ảnh đằng sau các vụ phá thai tại các khu công nghiệp

    Nỗi ám ảnh đằng sau các vụ phá thai tại các khu công nghiệp

    ANTĐ - Công nhân tại các khu công nghiệp đa phần từ ngoại tỉnh về. Thiếu hiểu biết, thiếu va chạm, thiếu tình cảm và cả sự quản lý của gia đình đã khiến nhiều nữ công nhân nhanh chóng bước vào những cuộc tình không hứa hẹn, và hậu quả nặng nề, họ luôn là người gánh chịu. Có mặt tại xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội, nơi tạm trú của trên 30 nghìn công nhân, chúng tôi đã chứng kiến không ít câu chuyện đau lòng.

  • Những lỗ hổng khó lấp

    Những lỗ hổng khó lấp

    ANTĐ - Để việc nhập cư trót lọt, nhiều người Hoa đã tìm tới các văn phòng luật ở New York (Mỹ) để nhờ tư vấn. Tuy nhiên, đằng sau đó là những mánh khóe gian lận trong quá trình làm hồ sơ xin tị nạn tại Mỹ.

  • Trung Quốc: Học sinh được giảm giá... phá thai

    Trung Quốc: Học sinh được giảm giá... phá thai

    ANTĐ - Gần đây bệnh viện Thái Y Đường ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc có đăng quảng cáo “phá thai không đau, giảm nửa giá cho học sinh, từ 900 NDT xuống còn 450 NDT”. Quảng cáo gây nhiều tranh cãi này một lần nữa khiến các bậc phụ huynh Trung Quốc được nhắc nhở về tình trạng nạo phá thai đang xảy ra tràn lan trong giới học sinh, sinh viên.

  • Tin lời thầy bói, mẹ đánh con bất tỉnh

    Tin lời thầy bói, mẹ đánh con bất tỉnh

    ANTĐ - Một phụ nữ ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đã đánh đứa con trai nhỏ tuổi thậm tệ vì tin lời thầy bói phán rằng thằng bé mang lại bất hạnh cho cô ta, shanghaidaily đưa tin hôm 25/12.

  • Phá thai sẽ bị phạt tù

    Phá thai sẽ bị phạt tù

    ANTĐ - Nhiều phụ nữ và trẻ em gái chôn vùi cuộc đời sau song sắt nhà tù hoặc thậm chí tự tử vì Luật Chống phá thai hà khắc tại El Salvador. Luật này quy định bất kỳ ai phá thai dù do người phụ nữ bị cưỡng hiếp, vô ý bị sảy thai, thai nhi dị dạng… đều bị phạt tù vì tội giết người.