Ngồi tù 13 năm vì lừa bạn gái uống thuốc phá thai

  • 30/01/2014 13:46
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Một người đàn ông ở bang Florida, Mỹ đã phải chịu 13 năm tù giam và nộp phạt 28.500 USD, vì cố ý lừa bạn gái mình uống thuốc phá thai.

John Andrew Welden, 29 tuổi, đã bị tuyên án vào thứ 2 vừa qua, sau khi thừa nhận tội lừa bạn gái uống thuốc phá thai và làm giả chữ kí của bác sĩ.

Trong lời nhận tội của mình, Welden thừa nhận có đưa những viên thuốc phá thai cho bạn gái, Remee Jo Lee, vào tháng 3/2013 để huỷ bào thai trong bụng. Lee nói  Welden đã làm giả mạo chữ kí của bố mình, bác sĩ khoa sản và phối hợp với một dược sĩ khác để làm giả đơn thuốc và đặt hàng thuốc Cytotec, loại thuốc có thể phá huỷ thai nhi trong bụng.

Ngồi tù 13 năm vì lừa bạn gái uống thuốc phá thai ảnh 1

Cytotec, được biết đế như một loại Misopristol, chỉ định để chống đau dạ dày và nghiêm cấm sử dụng khi mang thai vì nó có thể khiến xẩy thai, khuyết tật hoặc chết non.

Welden đã bóc vỏ của hộp thuốc phá thai và thay vào đó là vỏ một loại kháng sinh, được cung cấp bởi đồng phạm là một dược sĩ dấu tên, theo tài liệu của toà án.

Sau khi uống loại thuốc mà Welden đưa, Lee bắt đầu bị chảy máu,  chuột rút và xẩy thai ngay sau đó.

Lee và Welden gặp nhau ở một hộp đêm vào năm 2012, nơi Lee làm việc. Cảnh sát đã tìm ra nhiều tin nhắn chứng tỏ Lee muốn giữ đứa bé còn Welden thì không.

Welden bị buộc tội 10 năm tù cho việc thay đổi nhãn mác thuốc và 44 tháng tù cho tội giả mạo thư.

Thẩm phán Richard Lazzara ở Tampa cũng tuyên án Welden 3 năm chịu sự giám sát của cảnh sát sau khi ra tù.

Lee cũng buộc tội dược sĩ đồng phạm tội tiếp tay cho Welden làm giả đơn thuốc và cung cấp thuốc phá thai. 

Theo NYPost

Tin cùng chuyên mục