Bào thai hoá đá nằm 44 năm trong bụng cụ bà

  • 14/02/2014 17:37
  • 0 bình luận
  • Đăng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Một bào thai 44 năm tuổi đã được tìm thấy trong bụng một bà cụ 84 tuổi người Brazil.

Bác sĩ đã phát hiện điều kì lạ này sau khi bà cụ được chuyển đến bệnh viện vì chịu một cơn đau bụng khủng khiếp.

Máy chụp phim X-Quang đã phát hiện ra một bào thai hoá đá bên trong bụng của bà. Ngay lập tức, các bác  sĩ ở Natividade, Tocantins đã chuyển bà đến bệnh viện tuyến trên Porto Nacional gần Palmas để kiểm tra thêm.

Bào thai hoá đá nằm 44 năm trong bụng cụ bà ảnh 1
Bác sĩ phát hiện bào thai 44 năm tuổi bằng máy chụp X-Quang

Bà cụ này đã từng mang thai vào 44 năm trước. Nhưng sau một cơn đau dữ dội, bà phải tìm đến một thầy lang để phá thai vì trong làng lúc đó lúc đó không hề có bác sỹ Tây y.

Bà nói sau khi được thầy lang chữa trị, bụng bà không còn đau nữa: “ Bụng bà ấy không to lên nữa, đứa bé cũng ngừng di chuyển  và bà ấy nghĩ rằng nó đã  ra khỏi tử cung”, bác sĩ Gesneria Saraiva của bệnh viện nói với kênh G1.

Tuy nhiên, mặc dù bào thai đã chết, nó vẫn còn lưu lại trong bụng bà cụ hơn 4 thập kỉ qua. “Qua chụp phim X quang, chúng tôi có thể thấy khuôn mặt, xương cánh tay, xương chân, xương sườn và xương sống của bào thai", vị bác sĩ nói.

Điều kì lạ là bà cụ không hề muốn bỏ thai, nhưng bác  Gesneria hy vọng bà sẽ đổi ý nhằm tránh nhiều biến chứng có thể xảy ra trong tương lai. "Thật đáng kinh ngạc. Bà ấy không hứng chịu bất kỳ biến chứng nào trong suốt 44 năm. Chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra thêm và nói chuyện với người thân của bà để hỏi ý kiến họ về việc phẫu thuật bỏ đi bào thai ", ông nói .

Theo Mirror

Tin cùng chuyên mục