• Nhân viên tặng sếp ô tô vì được tăng lương

  Nhân viên tặng sếp ô tô vì được tăng lương

  ANTĐ - Năm ngoái, giám đốc điều hành của công ty Gravity Payments ông Dan Price đã nâng lương cho tất cả nhân viên, do đó năm nay, họ quyết định góp tiền mua cho ông chủ này một chiếc “ô tô như mơ ước” để bày tỏ lòng cảm ơn.

 • Lao động hợp đồng dưới 3 tháng cũng phải đóng bảo hiểm xã hội?

  Lao động hợp đồng dưới 3 tháng cũng phải đóng bảo hiểm xã hội?

  ANTĐ - Nhằm mở rộng nhóm đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc cũng như siết chặt tình trạng trốn đóng BHXH, Luật BHXH sửa đổi dự kiến đưa thêm quy định bắt buộc những lao động có hợp đồng từ 1-3 tháng cũng phải đóng BHXH. Cùng với đó, những doanh nghiệp trốn đóng BHXH và chiếm dụng tiền đóng BHXH của người lao động sẽ bị xử lý hình sự thay vì hành chính như hiện nay.

 • Moody’s nâng bậc xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam

  Moody’s nâng bậc xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam

  ANTĐ - Bộ Tài chính cho biết, tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody’s đã nâng bậc xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam đối với trái phiếu của Chính phủ từ mức B2 lên mức B1 và mức triển vọng được đánh giá là Ổn định.

 • Hơn 600 Công nhân Giày Phúc An đình công đòi quyền lợi

  Hơn 600 Công nhân Giày Phúc An đình công đòi quyền lợi

  ANTĐ -Sáng 20-2-2014, hơn 600 công nhân Công ty cổ phần Giầy Phúc An, có trụ sở tại phường Quán Trữ, quận Kiến An, Hải Phòng, bước sang ngày đình công thứ tư, yêu cầu Ban lãnh đạo Công ty tăng lương cơ bản theo quy định mới của Chính phủ và đảm bảo các quyền, lợi ích khác đối với người lao động theo luật định.

 • Từ 1-7: Mức lương cơ sở mới là 1.150.000 đồng/tháng

  Từ 1-7: Mức lương cơ sở mới là 1.150.000 đồng/tháng

  ANTĐ - Theo Nghị định 66/2013/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở (mức lương tối thiểu chung) đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 1-7-2013, mức lương cơ sở sẽ là 1.150.000 đồng/tháng, tăng thêm 100.000 đồng/tháng (tăng 9,5%) so với mức 1.050.000 đồng/tháng hiện đang áp dụng. 

 • Không nên khống chế chi phí quảng cáo

  Không nên khống chế chi phí quảng cáo

  ANTĐ - Theo Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp, chi phí dành cho quảng cáo, tiếp thị... không vượt quá 10% tổng chi phí hợp lý của mỗi doanh nghiệp. 

 • Từ 1-7-2013: 9 triệu đồng mới nộp thuế thu nhập cá nhân

  Từ 1-7-2013: 9 triệu đồng mới nộp thuế thu nhập cá nhân

  ANTĐ - Sáng qua 22-11, với 85,74% đại biểu tán thành nâng mức giảm trừ đối với đối tượng nộp thuế là 9 triệu đồng/tháng và 89,16% đại biểu tán thành toàn văn, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân. Luật này sẽ được áp dụng từ ngày 1-7-2013.

 • Niềm vui đến không sớm

  Niềm vui đến không sớm

  ANTĐ - Vậy là đa số đại biểu Quốc hội đã “nhấn nút” đồng ý nâng mức thu nhập 9 triệu đồng/tháng mới phải nộp thuế, người phụ thuộc 3,6 triệu đồng và áp dụng từ ngày 1-7 năm sau.

 • Mức chịu thuế không nên quy định cứng nhắc

  Mức chịu thuế không nên quy định cứng nhắc

  ANTĐ - Chiều 5-11, các ĐBQH tập trung thảo luận tại tổ xung quanh dự thảo Luật hòa giải cơ sở và Luật Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) sửa đổi. Với Luật thuế TNCN, đa số ĐBQH tán thành với đề xuất của Chính phủ nâng mức khởi điểm chịu thuế TNCN lên 9 triệu đồng. Các ĐBQH cũng cho rằng, về lâu dài không nên quy định mức chịu thuế bằng một con số cứng nhắc…

 • Cái giá của lòng tham

  Cái giá của lòng tham

  ANTĐ - Một thương nhân tìm đến vùng núi nọ, nói với người dân ở đây rằng ông ta muốn mua khỉ với giá 10 USD/con. Vì vùng núi ấy có rất nhiều khỉ, nên người dân lập tức đổ xô nhau đi bắt. Mang về bao nhiêu con, thương nhân nọ đều mua hết, lại trả đúng mức giá như đã thỏa thuận.

 • Để thuế “dễ thở” hơn

  Để thuế “dễ thở” hơn

  ANTĐ - Mặc dù thừa nhận Luật Thuế thu nhập cá nhân ra đời từ năm 2009 đã lạc hậu và cần phải sửa, nhưng sau mười tháng nghiên cứu và rút kinh nghiệm, Bộ Tài chính chỉ trình Quốc hội sửa 4 điều khoản nhỏ là tăng 50% mức giảm trừ gia cảnh, bỏ mức thuế suất 35%, điều chỉnh quy định trợ cấp và thu thuế đối với ủy quyền chuyển nhượng bất động sản. Theo các chuyên gia, bên cạnh bất hợp lý về mức giảm trừ gia cảnh, cần điều chỉnh biểu thuế lũy tiến từng phần để người nộp thuế “dễ thở” hơn.

 • Đề nghị tăng gấp đôi mức phạt chậm nộp thuế

  Đề nghị tăng gấp đôi mức phạt chậm nộp thuế

  ANTĐ - Ngày 20-3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã xem xét, cho ý kiến về dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế; nghe báo cáo, cho ý kiến về tình hình đầu tư bằng vốn trái phiếu Chính phủ (TPCP) 2003-2011.

 • Giá ơi, đợi lương với!

  Giá ơi, đợi lương với!

  ANTĐ - Khảo sát gần đây của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho thấy, mức lương đáp ứng được nhu cầu sống tối thiểu ở khu vực 1 (Hà Nội) phải là 3,4 triệu đồng và ở khu vực 4 (nông thôn, miền núi) là 2,6 triệu đồng/người/tháng. Thế nên, mức tăng lương dự kiến vào ngày 1-10 tới đây (cao nhất chỉ dừng ở 2 triệu đồng), bị xem là quá “yếu” so với thời giá hiện nay. Người ta cho rằng, điều chỉnh lương vẫn chạy theo sau lạm phát, chưa bù đắp được cho trượt giá.

 • Công chức sẽ đủ sống bằng lương

  Công chức sẽ đủ sống bằng lương

  ANTĐ - Bộ Nội vụ sẽ kiến nghị nhiều biện pháp nhằm cải cách tiền lương. Trong đó, có việc nâng mức lương tối thiểu để cán bộ, công chức, viên chức đủ sống bằng lương.

 • Thu nhập 9 triệu đồng sẽ được miễn thuế TNCN

  Thu nhập 9 triệu đồng sẽ được miễn thuế TNCN

  (ANTĐ) - Theo phương án miễn giảm thuế được Chính phủ thông qua và chuẩn bị trình Quốc hội, thì kể từ ngày 1-8, người có thu nhập từ 9 triệu đồng trở xuống, thuộc bậc 1 đang chịu thuế suất 5% sẽ được miễn nộp trong một năm.

 • Lãi suất, ngoại tệ vẫn còn hiện tượng “đi đêm”

  Lãi suất, ngoại tệ vẫn còn hiện tượng “đi đêm”

  (ANTĐ) - Bà Nguyễn Thị Mai Sương - Giám đốc NHNN Chi nhánh Hà Nội cho biết, hiện nay trên địa bàn Hà Nội vẫn còn hiện tượng khách hàng và một số ngân hàng thương mại thỏa thuận ngầm lãi suất, nâng mức lãi suất huy động VND lên 18-20%/năm.