Mỹ xác nhận 21 người nhiễm Covid-19 trên tàu du lịch gần California

  • 07/03/2020 10:52
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - 21 hành khách trên tàu du lịch Grand Princess đỗ ngoài khơi California, Mỹ có xét nghiệm dương tính với Covid-19, Phó Tổng thống Mike Pence vừa thông báo đồng thời khuyên các cụ già nên ở yên trong nhà, thận trọng khi lên kế hoạch đi tàu du lịch.
Mỹ xác nhận 21 người nhiễm Covid-19 trên tàu du lịch gần California
Tại cuộc họp báo ngày 6-3, Phó Tổng thống Mike Pence cho biết, tàu Grand Princess đang ở ngoài khơi Californiaa sẽ được chuyển đến một cảng phi thương mại để tất cả phi hành đoàn và hành khách có thể được xét nghiệm virus corona mới.

Trong số 46 người đầu tiên lấy mẫu xét nghiệm, 21 người được xác định nhiễm virus Covid-19, ông Mike Pence nói. Trong số đó, 19 người dương tính là thành viên thủy thủ đoàn. Ông cho biết, các thành viên trên tàu Grand Princess có xét nghiệm dương tính rất có thể sẽ bị cách ly trên tàu.

Phó Tổng thống Mike Pence, người đứng đầu công tác chống dịch Covid-19 của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh rằng, rủi ro chung đối với người dân Mỹ vẫn còn thấp, nhưng khuyến cáo người già và người có tiền sử bệnh đề phòng, hạn chế đi du lịch.

Hôm nay 7-3, ông Mike Pence sẽ tới Florida để gặp gỡ các nhà điều hành tàu du lịch để bàn thảo cách tăng cường đảm bảo an toàn khi một số tàu du lịch lớn gần đây thường xuyên bị từ chối cập cảng do lo ngại hành khách và thuyền viên có thể bị nhiễm bệnh.

Trên toàn cầu, dịch Covid đã lan sang 85 quốc gia, lây nhiễm 99.624 người và cướp đi sinh mạng của hơn 3.400 người khác. Tới nay, Mỹ có 244 ca nhiễm virus Covid-19 ở 18 tiểu bang, 12 người đã tử vong.

Theo Foxnews

Tin cùng chuyên mục