Mỹ trừng phạt công ty cung cấp nhiên liệu cho chiến đấu cơ Nga ở Syria

  • 27/09/2019 11:28
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Vào ngày 26-9, Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với một công ty bị cáo buộc hỗ trợ cung cấp nhiên liệu cho các máy bay chiến đấu của Nga đang hoạt động tại Syria, một hành động vi phạm vào các lệnh trừng phạt của Mỹ.
Khu dân cư bị hư hỏng nặng sau một cuộc không kích nhằm vào khu phố Tariq Al-Bab của Aleppo, Syria

Khu dân cư bị hư hỏng nặng sau một cuộc không kích nhằm vào khu phố Tariq Al-Bab của Aleppo, Syria

Theo Bộ Tài chính Mỹ, công ty bị trừng phạt có tên là Maritime Assistance LLC (Hỗ trợ hàng hải). Đây là công ty bình phong của công ty OJSC Sovfracht mà trước đó cũng đã từng bị Washington trừng phạt do dính líu đến các chiến dịch tại Ukraine. 

Bộ Tài chính Mỹ cũng nêu ra 3 cá nhân được cho là có liên quan tới Sovfracht và đóng băng mọi tài sản của họ tại Mỹ, đồng thời cấm không một người Mỹ nào được phép giao dịch với những cá nhân này. 

Ngoài ra, 5 con tàu khác thuộc công ty Transpetrochart của Nga đã bị đưa vào danh sách “tài sản bị phong tỏa” với cáo buộc cung cấp hỗ trợ cho Sovfracht.

Trước đó, Mỹ cáo buộc công ty Sovfracht đã hỗ trợ tài chính và tạo điều kiện chuyển giao nguồn cung cấp nhiên liệu cho các máy bay chiến đấu Nga hoạt động tại Syria để hỗ trợ cho chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad.

Theo Arab News

Tin cùng chuyên mục