Bộ Tài chính Mỹ trừng phạt Nga - Trung Quốc về vấn đề Triều Tiên

  • 22/08/2017 22:45
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Tài chính Mỹ vừa tuyên bố đưa một công ty Nga và 5 công ty Trung Quốc vào danh sách trừng phạt do vi phạm quy định cấm kinh doanh với Triều Tiên.

5 công ty Trung Quốc vừa bị đưa vào danh sách trừng phạt của Mỹ chủ yếu có trụ sở đặt tại tỉnh biên giới Dandong nằm gần Triều Tiên, trong khi công ty của Nga bị trừng phạt do sự hợp tác với công ty thương mại Tangun của Triều Tiên.

Ngoài ra, 4 cá nhân Nga và 1 người Trung Quốc khác cũng xuất hiện trong danh sách đen của Bộ Tài chính Mỹ.

Bộ Tài chính Mỹ không ngại ra tay với cả các công ty của Nga và Trung Quốc

Bộ Tài chính Mỹ không ngại ra tay với cả các công ty của Nga và Trung Quốc

“Bộ Tài chính sẽ tiếp tục tăng cường áp lực lên Triều Tiên bằng cách nhằm vào những tổ chức hoặc cá nhân hỗ trợ chương trình tên lửa và hạt nhân của nước này. Các công ty liên quan sẽ bị cô lập khỏi hệ thống tài chính của Mỹ”, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven T. Mnuchin cho hay.

Thông tin này đến giữa lúc căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang leo thang sau 2 cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa của Triều Tiên vào hồi tháng 7.

Phản ứng với vấn đề này, Liên Hợp Quốc cũng đã ban hành một đạo luật trừng phạt mới nhằm vào ngành xuất khẩu khoáng sản và đồ hải sản của Triều Tiên, điều sẽ cắt giảm 1 tỉ USD doanh thu từ xuất khẩu của quốc gia này. 

Theo RT

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích