Mỹ trừng phạt các quan chức quân đội, cảnh sát cấp cao của Venezuela

  • 02/03/2019 07:56
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Tài chính Mỹ mới đây đã ra lệnh cấm vận với 6 quan chức an ninh Venezuela sau khi cáo buộc họ ngăn cản việc cung cấp viện trợ nhân đạo. Lệnh trừng phạt mới được công bố chỉ ít ngày sau khi 4 đồng minh của Tổng thống Nicolas Maduro bị đưa vào danh sách đen của Mỹ.

6 quan chức trên đều là những người thành viên cấp cao của lực lượng cảnh sát và quân đội Venezuela. Một trong số đó là Tư lệnh lực lượng vệ binh quốc gia Richard Lopez Vargas, chịu trách nhiệm chỉ huy các sĩ quan ngăn cản đoàn xe viện trợ nhân đạo của Mỹ vào Venezuela.

Trong khi chính quyền Tổng thống Trump chỉ trích ông Maduro vì không cho phép đoàn xe viện trợ đi vào lãnh thổ Venezuela, Tổng thống Maduro lại cáo buộc Mỹ sử dụng viện trợ nhân đạo để che đậy cho một cuộc xâm lược quân sự.

Mỹ liên tiếp gây sức ép lên Venezuela để đưa được hàng viện trợ nhân đạo vào nước này

Mỹ liên tiếp gây sức ép lên Venezuela để đưa được hàng viện trợ nhân đạo vào nước này

Vào hôm 25-2, Cựu Phó Tổng thống Venezuela Ramon Carrizales, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Jorge Garcia Carneiro cũng mới bị đưa danh sách đen của Mỹ, cùng với đó là 2 thành viên Đảng Cộng sản Venezuela là Rafael Lacava và Omar Prieto.

Lệnh trừng phạt này được đưa ra vào thời điểm quan hệ giữa Washington và Caracas tiếp tục xấu đi trầm trọng do Mỹ quyết định ủng hộ lãnh đạo đối lập Juan Guaido làm tổng thống lâm thời và liên tiếp kêu gọi quân đội nước này ngừng ủng hộ Tổng thống Nicolas Maduro.

Theo đặc phái viên của Mỹ ở Venezuela Elliott Abrams, Washington sẽ không ngừng nỗ lực cho một sự chuyển giao chính trị hướng đến nền dân chủ và cố gắng đưa bằng được viện trợ nhân đạo vào Venezuela.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục