Mexico từ chối chọn phe trong khủng hoảng Venezuela

  • 27/02/2019 10:45
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mexico vừa tuyên bố ông sẽ không về bất kì phe nào trong cuộc khủng hoảng Venezuela, một ngày sau khi Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence kêu gọi nước này nên công nhận lãnh đạo đối lập Juan Guaido là tổng thống lâm thời của Venezuela.

Cuộc khủng hoảng kinh tế và chính trị ở Venezuela đã trở nên nghiêm trọng mới vào tháng 1-2019, sau khi chủ tịch quốc hội Juan Guaido tự xưng là tổng thống lâm thời và yêu cầu Tổng thống Nicolas Maduro phải từ chức.

“Tôi không muốn liên quan tới việc này, nó đã khá rõ ràng. Mexico tôn trọng quyết định của người dân và chính quyền những nước khác”, Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador cho biết.

Tổng thống Mexico kêu gọi các bên trong khủng hoảng Venezuela hướng tới hòa bình

Tổng thống Mexico kêu gọi các bên trong khủng hoảng Venezuela hướng tới hòa bình

Ông Guaido hiện đang được ủng hộ bởi Mỹ và nhiều quốc gia phương Tây, tuy nhiên, Tổng thống Lopez Obrador đã từ chối làm điều tương tự mà thay vào đó kêu gọi các bên liên quan ở Venezuela nên tìm kiếm giải pháp hòa bình đối với cuộc khủng hoảng này.

Vào hôm 25-1, Tổng thống Mexico cũng từng đề xuất đề nước này làm trung gian hòa giải để tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng Venezuela.

Cùng lúc đó, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã lên tiếng ủng hộ đề xuất của Mexico và Uruguay nhằm thiết lập trung gian quốc tế về đối thoại giữa các lực lượng chính trị tại Venezuela, tìm kiếm một thỏa thuận trong khuôn khổ hiến pháp, giúp mang lại sự ổn định và hòa bình cho người dân nước này. 

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục