Mỹ trừng phạt 3 công ty giúp Triều Tiên lách trừng phạt của Liên hợp quốc

  • 31/08/2019 11:16
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Tài chính Mỹ vừa tuyên bố trừng phạt nhằm vào 3 công ty vận tải biển vì hỗ trợ hoạt động vận chuyển hàng hóa bất hợp pháp sang Triều Tiên.

Các doanh nghiệp bị Mỹ đưa vào danh sách trừng phạt bao gồm công ty vận tải tàu biển Jui Pang, công ty quản lý tàu Jui Zong có trụ sở ở Đài Loan và công ty vận tải tàu biển Jui Cheng có trụ sở tại Hong Kong.

Các công ty này bị Bộ Tài chính Mỹ cáo buộc hỗ trợ Triều Tiên thông qua hoạt động vận chuyển và trao đổi hàng hóa trái phép giữa các tàu ngay trên biển, vi phạm nghị quyết của Liên hợp quốc.

Mỹ vẫn ra sức tăng cường các biện pháp nhằm vào Triều Tiên

Mỹ vẫn ra sức tăng cường các biện pháp nhằm vào Triều Tiên

Ngoài các công ty trên, 2 cá nhân ở Đài Loan và một tàu chở dầu mang cờ Panama cũng bị trừng phạt và phong tỏa tài sản do tham gia hoạt động liên quan.

Việc trao đổi hàng hóa giữa các tàu trên biển là chiến thuật thường được Triều Tiên sử dụng để lách các lệnh trừng phạt nhằm vào hoạt động xuất nhập khẩu của nước này.

Mặc dù Tổng thống Donald Trump tuyên bố có mối quan hệ tốt với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, tuy nhiên, Mỹ vẫn ra sức thắt chặt các lệnh trừng phạt nhằm vào Bình Nhưỡng. Hồi đầu năm 2019, Mỹ còn bắt giữ một tàu chở than của Triều Tiên vi phạm lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục