Tổng thống Trump đánh giá tập trận chung với Hàn Quốc là "lãng phí tiền bạc"

  • 27/08/2019 12:06
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN - Trong chuyến thăm Pháp tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc gặp riêng với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Tại đây, Tổng thống Mỹ nhận định các cuộc tập trận quân sự chung của liên quân Hàn-Mỹ là không cần thiết.
Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Mặc dù cuộc diễn tập quân sự chung Hàn-Mỹ vừa kết thúc là cuộc tập trận tham mưu sở chỉ huy trên máy tính, song người đứng đầu Nhà Trắng vẫn cho rằng cuộc tập trận là hoàn toàn “lãng phí tiền bạc”.

Tổng thống Trump khẳng định đã khuyến nghị không tiến hành cuộc diễn tập, song các cố vấn, tham mưu nhận định đây là việc cần thiết, nên đã điều chỉnh lại tên gọi và triển khai thực hiện.

Ngoài ra, Tổng thống Trump tiếp tục khẳng định các động thái phóng tên lửa tầm ngắn của Bình Nhưỡng gần đây không vi phạm cam kết với Washington. Bởi lẽ, lãnh đạo Mỹ-Triều Tiên chưa từng thảo luận về tên lửa tầm ngắn, mà chỉ thảo luận về tên lửa tầm xa.

Trong khi đó, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho rằng các vụ phóng thử vũ khí của Triều Tiên là vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, và rất lấy làm tiếc về các động thái khiêu khích của Bình Nhưỡng. Đáp lại, Tổng thống Mỹ bày tỏ sự thấu hiểu hoàn toàn về việc Tokyo lo ngại các vụ phóng vũ khí tầm ngắn của Triều Tiên có thể đe dọa lãnh thổ Nhật Bản. 

Tổng thống Trump khẳng định bản thân rất hiểu Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, đồng thời bày tỏ tin tưởng nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ có quyết định đúng đắn.

Theo Kbs

Tin cùng chuyên mục