Anh, Pháp, Đức lên án các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

  • 28/08/2019 12:31
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Ba đồng minh quan trọng của Mỹ là Anh, Pháp và Đức ngày 27-8 đã lên án các vụ phóng tên lửa đạn đạo gần đây của Triều Tiên, nói rằng, Bình Nhưỡng vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.
Một vụ thử vũ khí mới được cho là tên lửa đạn đạo tầm ngắn của Triều Tiên

Một vụ thử vũ khí mới được cho là tên lửa đạn đạo tầm ngắn của Triều Tiên

Ba cường quốc châu Âu ngày 27-8 đã ra tuyên bố chung sau cuộc họp kín của HĐBA Liên hợp quốc tại New York (Mỹ) đề cập tới 7 vụ thử tên lửa của Triều Tiên kể từ cuối tháng 7-2019.

Tuyên bố kêu gọi Triều Tiên “tham gia vào các cuộc đàm phán có ý nghĩa với Mỹ” theo thỏa thuận tại cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Bàn Môn Điếm vào ngày 30-6-2019.

Ba nước châu Âu cũng khẳng định, "các biện pháp trừng phạt quốc tế cần được duy trì và thực thi đầy đủ, nghiêm ngặt cho tới khi chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên được dỡ bỏ".

Trước đó, Anh, Pháp, Đức đã ra một tuyên bố tương tự vào ngày 1-8, cho rằng các vụ phóng của Triều Tiên vi phạm nghị quyết của HĐBA Liên hợp quốc, đồng thời kêu gọi Bình Nhưỡng có "những bước đi cụ thể hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược, và tham gia các cuộc đàm phán có ý nghĩa với Washington".

Các nghị quyết của HĐBA Liên hợp quốc cấm Triều Tiên tiến hành phóng mọi loại tên lửa đạn đạo. Các vụ thử từ ngày 25-7 được Hàn Quốc mô tả là có sự xuất hiện của tên lửa đạn đạo tầm ngắn, trong khi Triều Tiên nói rằng, chủ yếu sử dụng các bệ phóng rocket.

Theo Yonap news

Tin cùng chuyên mục