Mỹ lo ngại khi Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn bị thử nghiệm hệ thống S-400

  • 08/10/2020 07:57
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Ngoại giao Mỹ mới đây bày tỏ “quan ngại sâu sắc” trước thông tin về việc Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn bị thử nghiệm các hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 mà nước này mua từ Nga.
Mỹ lo ngại khi Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn bị thử nghiệm hệ thống S-400 ảnh 1

Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400

"Chúng tôi mới biết được thông tin này và tiếp tục kiên quyết phản đối việc Thổ Nhĩ Kỳ mua, sử dụng hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga. Việc thử nghiệm sẽ gây ảnh hưởng đến các quốc gia trong khu vực", một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm 6-10.

Vị quan chức này cho biết thêm, việc Ankara mua tổ hợp S-400 của Nga gây trở ngại cho sự phát triển quan hệ giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như quan hệ hợp tác trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Trước đó cùng ngày, tờ Yeni Akit của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin rằng, quân đội nước này có thể sẽ sớm tiến hành các cuộc thử nghiệm đối với các hệ thống S-400 gần bờ Biển Đen.

Tờ báo cũng đã công bố video cho thấy, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã vận chuyển các bộ phận của hệ thống S-400 qua thành phố Samsun hướng về phía tỉnh Sinop ở phía Bắc đất nước, gần Biển Đen, và chỉ ra rằng, việc chính quyền Ankara đóng cửa không phận Sinop có liên quan đến việc chuẩn bị cho các thử nghiệm sắp tới.

Hiện Thổ Nhĩ Kỳ chưa đưa ra bình luận gì liên quan đến thông tin trên.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục