Mỹ lại dọa không cấp thị thực cho du học sinh mới

  • 25/07/2020 19:03
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Cơ quan di trú Mỹ cho biết họ có thể không cấp thị thực cho du học sinh mới dự kiến nhập học vào mùa thu này, nếu các trường đại học hoặc trường trung học của họ có kế hoạch học hoàn toàn trực tuyến.
Mỹ lại dọa không cấp thị thực cho du học sinh mới

Thông báo được Cơ quan thực thi Di trú và Hải quan Mỹ đưa ra vào ngày 24-7, trái ngược hẳn với quyết định trước đó về việc cấp thị thực cho các sinh viên quốc tế trong bối cảnh các khóa học diễn ra trực tuyến.

Mỹ đã thay đổi một loạt chính sách sau khi một số trường học và cao đẳng chuyển các lớp học sang hình thức trực tuyến do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Hôm 6-7, cơ quan di trú Mỹ đã thông báo rằng, sinh viên nước ngoài có lớp học trực tuyến 100% sẽ không được cấp thị thực.

Nhưng đến ngày 14-7, kế hoạch đã phải hủy bỏ sau khi Đại học Harvard và Viện Công nghệ Massachusetts đệ đơn kiện lên tòa án liên bang, tìm cách ngăn chặn động thái này. Chính phủ tiểu bang cũng đệ đơn kiện tương tự.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhiều lần kêu gọi các trường học mở lại để thúc đẩy phục hồi kinh tế và xã hội. Các nhà quan sát cho rằng, có thể vì thế mà ông Donald Trump có ý định gây áp lực lên các trường bằng cách đình chỉ việc cấp thị thực cho sinh viên quốc tế.

Theo Viện Giáo dục Quốc tế Hoa Kỳ, trong năm học bắt đầu vào tháng 9-2018, có gần 1,1 triệu sinh viên quốc tế theo học ở Mỹ.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục