Mỹ không kích tiêu diệt nhiều lãnh đạo khủng bố ở Afghanistan

  • 13/08/2017 19:08
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Giới chức Mỹ vừa cho biết, quân đội của họ vừa tiêu diệt được nhiều thành viên cấp cao của lực lượng thề trung thành với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Afghanistan.

“Cuộc không kích vào hôm 10-8 đã tiêu diệt được Abdul Rahman, một lãnh đạo cấp cao ở tỉnh Kunar của nhóm khủng bố Khorasan, hay còn gọi là ISIS-K, từng thề trung thành với IS. Đây sẽ là một thiệt hại to lớn cho nhóm khủng bố này”, Đại tướng John Nicholson của quân đội Mỹ tại Afghanistan cho biết, đồng thời tiết lộ thêm rằng, 3 thành viên cấp cao khác của nhóm khủng bố cũng đã thiệt mạng trong cuộc tấn công này.

Thủ lĩnh của ISIS-K, Abu Sayed từng bị Mỹ tiêu diệt tại tỉnh Kunar của Afghanistan vào hồi tháng 7. Đây là thủ lĩnh thứ 3 của nhóm khủng bố này tại Afghanistan từng bị Mỹ tiêu diệt kể từ tháng 7-2016.

Mỹ đang tăng cường không kích chống khủng bố tại Afghanistan trong năm 2017

Mỹ đang tăng cường không kích chống khủng bố tại Afghanistan trong năm 2017

Như một phần của chiếc dịch nhằm chống lại của IS và phiến quân Taliban, không quân Mỹ đã thả gần 2.000 quả bom xuống Afghanistan từ đầu năm 2017 đến nay, lớn hơn nhiều so với 1400 quả bom được sử dụng trong cả năm 2016.

Mặc dù IS đã nhận nhiều thất bại trên chiến trường trước lực lượng của Mỹ và Afghanistan, nhưng nhóm khủng bố này vẫn ra sức tiến hành các cuộc khủng bố nhằm vào dân thường, điều gây ra lo ngại về sự mở rộng của tổ chức này từ Trung Đông sang Trung Á.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục