Mỹ: Hiệu trưởng Đại học Harvard và vợ dương tính với Covid-19

  • 25/03/2020 14:03
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -NBC News ngày 25-3 đưa tin: Hiệu trưởng trường Đại học Harvard - Tiến sĩ Lawrence S. Bacow và vợ là Adele Bacow đã dương tính với virus corona chủng mới (Covid-19).
Hiệu trưởng trường Đại học Harvard - Tiến sĩ Lawrence S. Bacow và vợ

Hiệu trưởng trường Đại học Harvard - Tiến sĩ Lawrence S. Bacow và vợ

"Adele và tôi bắt đầu có triệu chứng ho, sốt, cơ thể ớn lạnh và đau nhức toàn thân vào ngày 22-3. Chúng tôi được làm xét nghiệm một ngày sau đó, và mới nhận được kết quả dương tính với Covid-19. Chúng tôi muốn chia sẻ thông tin này với tất cả các bạn càng sớm càng tốt", ông Bacow viết trong thông báo gửi đến cộng đồng sinh viên và cựu sinh viên nhà trường hôm 24-3.

"Chúng tôi không biết mình đã nhiễm virus bằng cách nào, nhưng tin tốt là có rất ít người từng tiếp xúc với chúng tôi những ngày gần đây. Adele và tôi đã bắt đầu làm việc tại nhà, hạn chế tiếp xúc với người khác từ ngày 14-3, và luôn tuân thủ quy tắc cách ly xã hội. Theo quy tắc được ban hành, Bộ Y tế sẽ liên lạc với những ai chúng tôi tiếp xúc trong vòng 14 ngày qua", Hiệu trưởng Harvard Bacow cho biết thêm.

"Tôi và Adele sẽ cần thời gian để nghỉ ngơi, tập trung phục hồi sức khỏe trong 2 tuần cách ly tại nhà. Con virus này có thể đánh quỵ bất kỳ ai, do vậy, mọi người phải cảnh giác và làm theo lời khuyên của các chuyên gia. Mong mỗi người trong chúng ta đều có sức khỏe tốt", ông Bacow viết trong thông báo.

Giống như các trường đại học khác tại Mỹ và nhiều nơi trên thế giới, Đại học Harvard đã cố gắng "giảm mật độ tập trung trong nhiều tuần qua, yêu cầu sinh viên rời khỏi ký túc xá và trở về nhà trừ phi không có nơi nào để đi, và chuyển sang học trực tuyến, nhằm giảm tối đa sự lây lan của Covid-19.

Theo NBC News

Tin cùng chuyên mục