Mỹ đang xem xét tấn công 8 mục tiêu tiềm năng ở Syria

  • 13/04/2018 11:26
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 12-4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có buổi họp với các quan chức nước này để thảo luận về biện pháp quân sự đáp trả đối với vụ tấn công nghi bằng vũ khí hóa học xảy ra mới đây ở Douma, mà chính phủ Syria bị cáo buộc gây ra.
Mỹ đang xem xét tấn công 8 mục tiêu tiềm năng ở Syria

Mỹ đang xem xét tấn công 8 mục tiêu tiềm năng ở Syria

"Chúng ta đang xem xét rất nghiêm túc, kỹ lưỡng tình hình, và sẽ thấy những gì xảy ra với người dân Syria", ông Trump nói trong buổi họp hôm 12-4.

Trong khi đó, một nguồn tin giấu tên nói với đài CNBC rằng, tại buổi họp, nhà lãnh đạo Mỹ đã nhắc đến việc có thể sử dụng một số tên lửa "tốt và mới" nhằm vào 8 mục tiêu tiềm năng ở Syria, trong đó có hai sân bay, một trung tâm nghiên cứu và một cơ sở vũ khí hóa học. 

Nguồn tin này cũng nhấn mạnh rằng, quân đội Syria đã vận chuyển một lượng đáng kể các khí tài không quân đến các sân bay do Nga kiểm soát, với hy vọng Mỹ sẽ không tấn công ở những khu vực đó.

Cùng ngày, Tổng thống Trump cũng đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis và tướng Joseph Dunford, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ để quyết định bước đi tiếp theo.

Trong khi đó, vào ngày 12-4, Thủ tướng Anh Theresa May cũng đã có buổi họp với các cố vấn cấp cao nước này, và nhất trí rằng, "cần phải có hành động để ngăn chặn chế độ Assad có thể tiếp tục sử dụng vũ khí hoá học trong tương lai".

Tin cùng chuyên mục