Tổng thống Mỹ chưa quyết định về việc tấn công Syria

  • 12/04/2018 09:35
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 11/4, Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump chưa đặt ra kế hoạch hành động cụ thể đối với việc đáp trả vụ tấn công bị nghi là sử dụng vũ khí hóa học ở Syria, mặc dù trước đó người đứng đầu Nhà Trắng đã cảnh báo rằng "các tên lửa đang tiến đến Syria".

Theo người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders, Tổng thống Trump tuyên bố Nga và Syria phải chịu trách nhiệm trong vụ tấn công mà Mỹ và các đồng minh phương Tây cáo buộc có sử dụng vũ khí hóa học tại thị trấn Douma của Syria. Tuy nhiên, hiện Tổng thống Trump chưa có quyết định cuối cùng về phản ứng của Mỹ trong vụ việc này. Bà Sanders nêu rõ, Tổng thống Trump đang cân nhắc và đánh giá nhiều phương án, trong đó bao gồm cả hành động quân sự. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn đang cân nhắc biện pháp đáp trả Syria

Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn đang cân nhắc biện pháp đáp trả Syria

Cũng theo người phát ngôn trên, nhóm cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Trump, bao gồm Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis và Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) Mike Pompeo, đã có cuộc họp tại Nhà Trắng trong ngày 11/4 để đánh giá tình hình và thảo luận các phương án liên quan đến vụ tấn công tại Douma. 

Trước đó, trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Trump đã cảnh báo Nga nên "chuẩn bị sẵn sàng" trước "các tên lửa mới và thông minh đang tiến đến Syria" sau khi nêu thời hạn 48 giờ để cân nhắc về biện pháp quân sự nhằm vào Chính phủ Syria. 

Nga và Syria đã nhiều lần bác bỏ các cáo buộc của Mỹ nhằm vào chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad, cho rằng đây là một kế hoạch được dàn dựng từ trước của phương Tây để tiếp tục can thiệp vào Syria. 

Trong một diễn biến khác, kênh truyền hình Sky News đưa tin Thủ tướng Anh Theresa May ngày 12/4 sẽ yêu cầu các bộ trưởng trong nội các của bà phê chuẩn việc Anh tham gia vào hành động quân sự tấn công cơ sở hạ tầng vũ khí hóa học ở Syria.

Tin cùng chuyên mục