Mỹ chưa gỡ bỏ lệnh hạn chế đi lại do biến chủng Delta

  • 27/07/2021 20:35
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Nhà Trắng cho biết, Mỹ sẽ không loại bỏ các hạn chế về đi lại ở thời điểm này do lo ngại biến chủng có mức độ lây nhiễm cao Delta và số trường hợp nhiễm bệnh dịch Covid-19 đang tăng mạnh.

Quyết định này được đưa ra sau cuộc họp của nhiều quan chức cấp cao vào hôm 23-7. Như vậy, lệnh hạn chế phần lớn du khách trên thế giới vào Mỹ từ năm 2020 sẽ không được gỡ bỏ trong ngắn hạn.

“Với việc xuất hiện biến thể Delta, chúng tôi sẽ duy trì sự hạn chế đi lại ở thời điểm này. Chính vì biến thể này mà số ca nhiễm Covid-19 cũng tăng mạnh tại Mỹ, đặc biệt là ở những người chưa được tiêm vaccine. Xu hướng này cũng nhiều khả năng tiếp diễn trong các tuần tới”, người phát ngôn Nhà Trắng Jens Psaki cho hay.

Mỹ chưa gỡ bỏ lệnh hạn chế đi lại do biến chủng Delta ảnh 1
Mỹ quan ngại sâu sắc về biến thể Delta

Thông báo trên xóa bỏ hy vọng của các hãng hàng không và du lịch Mỹ về cơ hội cứu vãn hoạt động kinh doanh vào mùa du lịch hè. Ngành hàng không Mỹ đã vận động hành lang trong nhiều tháng để dỡ bỏ hạn chế đi lại. Một số hãng dự đoán, có thể phải đợi đến tháng 9-2021 hoặc muộn hơn mới có thể có sự thay đổi.

Mỹ đang duy trì lệnh cấm nhập cảnh đối với hầu hết người không phải là công dân Mỹ nếu trong vòng 14 ngày qua họ đã ở Anh, 26 nước trong khối Schengen, Ireland, Trung Quốc, Ấn Độ, Nam Phi, Iran và Brazil.

Biện pháp này ban đầu chỉ áp dụng với Trung Quốc hồi tháng 1-2020 nhưng sau đó nhiều quốc gia đã được bổ sung, trong đó, mới nhất là Ấn Độ vào tháng 5-2021.

Cách đây ít ngày, Bộ An ninh Nội địa Mỹ cũng cho biết, họ sẽ tiếp tục đóng cửa biên giới trên bộ giữa Mỹ với Canada và Mexico đến hết ngày 21-8.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục