Các trang mạng liên quan lãnh đạo đối lập Alexei Navalny bị chặn

  • 27/07/2021 09:23
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Chính quyền Nga đã chặn việc truy cập trang mạng của lãnh đạo đối lập Alexei Navalny vào hôm 26-7, thời điểm cuộc bầu cử hạ viện Nga sắp diễn ra vào tháng 9.

Cơ quan kiểm soát internet của Nga (Roskomnadzor) cho biết, họ chặn truy cập vào trang navalny.com theo yêu cầu của công tố viên trưởng.

Ngoài ra, 48 trang mạng của các cá nhân và tổ chức có liên hệ với ông Navalny cũng bị chặn trong đợt này.

Vào hồi tháng 6, một tòa án Nga đã kết luận rằng, nhiều tổ chức có liên quan đến ông Navalny là “cực đoan” khi tìm cách gây bất ổn tình hình chính trị - xã hội tại Nga. Kết luận được đưa ra dựa theo điều tra của các công tố viên Moscow, tuy nhiên, các tổ chức trên đều lên tiếng bác bỏ.

Các hành động trên ngăn cản các đồng minh của ông Navalny được tham gia cuộc bầu cử hạ viện của Nga sẽ diễn ra vào tháng 9.

Các trang mạng liên quan lãnh đạo đối lập Alexei Navalny bị chặn ảnh 1

Ông Navalny

Theo Roskomnadzor, các trang mạng mới bị chặn đã giúp cho phong trào ủng hộ ông Navalny có thể trốn tránh phán quyết của tòa án để tiếp tục tuyên truyền thông tin, cũng như làm nhiều hoạt động phi pháp khác.

Phản hồi với diễn biến mới, các đồng minh của ông Navalny cho biết, họ có thể đoán được hành động này của chính quyền khi các trang mạng liên tiếp đưa ra các thông tin bất lợi cho các ứng viên của Đảng nước Nga thống nhất cầm quyền.

Ông Navalny, nhân vật đối lập hàng đầu tại Nga, hiện đang chịu án 2,5 năm tù giam do vi phạm quy định trình diện trước tòa trong một vụ án hồi năm 2014. Việc ông Navalny phải ngồi tù cũng khiến mối quan hệ giữa Nga và phương Tây trở nên căng thẳng trong thời gian qua.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục