Mỹ cảnh báo Trung Quốc về việc “gây mất ổn định” trên biển Đông

  • 10/04/2015 10:06
  • 0 bình luận
  • In bài

ANTĐ - Ngày 9/4, Mỹ đã cảnh báo rằng nỗ lực của Trung Quốc mở rộng lãnh thổ trên biển Đông bằng hoạt động xây dựng trên các hòn đảo, bãi đá ngầm, là mối đe dọa đối với sự ổn định của khu vực. 

Phát biểu với các phóng viên, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Jeff Rathke cho biết: “Theo quan điểm của chúng tôi, hoạt động bồi đắp đất đai và hoạt động xây dựng của Trung Quốc đang gây thêm lo ngại trong khu vực. Do đó, chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ những diễn biến này và tiếp tục nêu những quan ngại của chúng tôi với Trung Quốc cũng như các nước khác trong khu vực nhằm hối thúc tất cả các bên tránh các hoạt động gây mất ổn định.” 

Mỹ cảnh báo Trung Quốc về việc “gây mất ổn định” trên biển Đông ảnh 1 Hoạt động bồi đắp, lấn biển của Trung Quốc trên biển Đông. (Nguồn: nytimes.com)

Theo người phát ngôn Nhà Trắng, Washington quan ngại rằng Bắc Kinh "có thể quân sự hóa các tiền đồn trên các điểm chiếm đóng ở biển Đông".

Những hình ảnh thu được từ vệ tinh mới được công bố cho thấy Trung Quốc đang mở rộng một bãi đá ngầm ở biển Đông, nhiều khả năng là nhằm củng cố các tuyên bố về chủ quyền của nước này.

Theo Vietnamplus

Tin cùng chuyên mục