Mỹ bắt giữ một người Mexico vì làm gián điệp cho Nga

  • 19/02/2020 18:21
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vào hôm 18-2, chính quyền Mỹ vừa cho biết nước này đã bắt giữ được một công dân Mexico làm gián điệp cho Nga.

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đối tượng bị bắt giữ là Hector Alejandro Cabrera Fuentes, công dân Mexico sống tại Singapore. Ông này bị cáo buộc tội thông đồng và làm việc cho chính phủ nước ngoài tại Mỹ.

Phía Mỹ khẳng định chính phủ Nga là bên tuyển mộ Fuentes vào năm 2019 và yêu cầu đối tượng này thuê một bất động sản tại hạt Dade bằng tên giả.

Fuentes đã bị bắt giữ và cáo buộc làm gián điệp cho Nga

Fuentes đã bị bắt giữ và cáo buộc làm gián điệp cho Nga

Fuentes đã đến Nga để trao đổi về các thỏa thuận một vài lần. Vào tháng 2-2020, giới chức Nga đã cung cấp cho Fuentes thông tin về phương tiện đi lại của "một nguồn tin chính phủ Mỹ", đồng thời yêu cầu tìm phương tiện này và ghi lại biển số xe, cũng như xác định vị trí chính xác của nó.

Vào hôm 16-2, Fuentes đã đi từ Mexico City đến Miami cùng một người khác để tìm phương tiện của mục tiêu nhưng bị các nhân viên an ninh chặn lại. Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ phát hiện các ảnh chụp phương tiện trên điện thoại của 2 người.

Theo Bộ Tư pháp Mỹ, các tin nhắn trong điện thoại của Fuentes chứng minh giới chức Nga đã liên hệ với đối tượng này.

Fuentes sẽ trình diện ở tòa án Miami vào ngày 20-2 để điều trần về quyết định tạm giam, trong khi phiên tòa xét xử sẽ diễn ra chính thức vào ngày 3-3.

Theo Daily Mail

Tin cùng chuyên mục