Syria: Xảy ra vụ nổ ở Damascus, 1 người thiệt mạng

  • 19/02/2020 13:20
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Truyền thông nhà nước SANA của Syria vừa đưa tin: Vào ngày 18-2 đã xảy ra một vụ nổ ở thủ đô Damascus, khiến một dân thường thiệt mạng và hai người khác bị thương.

Syria: Xảy ra vụ nổ ở Damascus, 1 người thiệt mạng ảnh 1

Người dân đi lại trên đường phố ở thủ đô Damascus, Syria

Theo nguồn tin, một thiết bị nổ được đặt gần gara ở khu vực Bab Masli của Damascus đã phát nổ. Vụ việc khiến một dân thường thiệt mạng và hai người khác bị thương. Không có thêm chi tiết nào về vụ nổ được đưa ra.

Trong vài tuần qua, quân đội chính phủ Syria đã chiếm lại hầu hết các khu vực của đất nước, mà trước đó còn nằm dưới sự kiểm soát của những kẻ khủng bố. Cuộc sống của người dân ở thủ đô đã trở lại bình thường. Tuy nhiên, Damascus vẫn thường xuyên bị rung chuyển bởi các vụ nổ bom.

Trước đó, vào đầu tháng 2-2020, Đài phát thanh Sham FM của Syria cho biết, một quả bom xe phát nổ ở trung tâm Damascus gần chợ thực phẩm lớn nhất của thành phố khiến một dân thường bị thương.

Trong một diễn biến khác, hãng thông tấn SANA của Syria ngày 17-2 đưa tin, quân đội nước này đã phát hiện một hố chôn tập thể chứa khoảng 70 thi thể tại một thành lũy trước đây của lực lượng phiến quân ở gần thủ đô Damascus.

Theo SANA, hố chôn này được phát hiện ở gần thị trấn Douma, khu vực Đông Ghouta, chứa thi thể của dân thường và nhân viên an ninh bị các nhóm khủng bố hành hình. Giới chức Syria cho biết, các nạn nhân có thể đã bị sát hại trong khoảng thời gian từ năm 2012 đến 2014, trong đó có nhiều nạn nhân là phụ nữ bị trói chân tay và bị bắn vào đầu.

Khu vực Đông Ghouta ở phía Đông của thủ đô Damascus đã nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng phiến quân và các nhóm thánh chiến trong khoảng 6 năm cho đến khi các lực lượng chính phủ Syria giành lại được vào năm 2018, sau khi tiến hành một chiến dịch bao vây kéo dài.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục