Ông Sakal Dev Tuddu, 63 tuổi, sống tại bang Bihar, Ấn Độ, đang trở thành đề tài quan tâm của người dân nước này vì mái tóc đóng thành tầng trên đầu. Ông Sakal Dev không gội đầu 40 năm qua vì tin mái tóc là "phước lành mà Thượng đế đã ban tặng".
Ông cho biết, Thượng đế đã về trong giấc mơ và nói ông không cắt tóc gội đầu nữa nên Sakal Dev quyết định để tóc dài từ năm 23 tuổi. Mái tóc của ông hiện dài 1,8m đóng cục cứng, xoắn lại trông như một phần cơ thể.
Ông Sakal Dev có vợ và 3 con trai, 3 con gái, 7 đứa cháu, mọi người trong gia đình đềukhông mấy bận tâm về mái tóc kỳ lạ của ông.
Khi ra ngoài, ông Sakal Dev thường cột tóc vào một chiếc khăn và quấn chúng lên đầu để giữ sạch sẽ.
Ngoài mái tóc dài, ông Sakal Dev còn nổi tiếng là một thầy lang chữa hiếm muộn, ông được hàng xóm yêu quý vì nhân cách tốt, thái độ sống khiêm tốn nhường nhịn.
Tháng 4-2019, một đoạn clip quay cảnh gỡ tóc cho cụ ông Ake Yizheng 77 tuổi ở Trung Quốc gây "bão" trên mạng xã hội. Đoạn clip được cô con dâu quay lại, khi cô đưa cha chồng đến một quán cắt tóc để gội đầu.
Cụ ông Ake Yizheng bắt đầu để tóc dài từ năm 23 tuổi, đến nay bộ tóc đã dài 5,5m quấn nhiều vòng trên đầu. Từng có người trả giá 3.000 nhân dân tệ (khoảng 13 triệu đồng) cho mái tóc nhưng cụ Ake Yizheng không cắt vì nghĩ cắt tóc sẽ làm mất đi may mắn cho gia đình.
Tháng 4-2019, một người dùng Twitter có tên Andy Demetria đã đăng tải hình ảnh mái tóc của cô gái không gội đầu trong thời gian dài. Vì không thể gỡ được mái tóc nên thợ làm tóc cắt phăng mái tóc xơ cứng của cô gái này để phục hồi. Hình ảnh thu hút sự chú ý trên mạng xã hội một thời gian dài.
Một dị nhân không chịu cắt tóc gội đầu khác là ông Delfine Vizearra, một người vô gia cư ở New York, Mỹ. Người đàn ông từng là đề tài bàn tán của dân cư trong khu vực vì mái tóc chấm gót bết dính kinh dị.
Ông Delfine Vizearra không cắt tóc gội đầu từ năm 2002, phần tóc dài ra bết dính với mồ hôi, bụi đường khiến nó keo lại, cồng kềnh sau lưng.
Người đàn ông vô gia cư sống trong "căn nhà" tự chế từ bìa giấy và lều bạt ở ven đường. Nhiều người ghê sợ mái tóc kinh dị nên xua đuổi ông Delfine Vizearra nhưng ông vẫn rất tự hào vì những gì mình có.
Năm 2012, cô bé Natasha Moraes de Andrade từng gây sự chú ý vì có mái tóc đắt nhất thế giới. Thời điểm đó, Natasha Moraes de Andrade mới 12 tuổi sống tại một thị trấn nghèo của Brazil, có mái tóc dài 1,55m, gần bằng chiều cao của cô bé.
Natasha Moraes de Andrade được gọi là "Công chúa tóc dài Rapunzel", mỗi ngày cô mất 1,5 giờ để chải tóc. Mái tóc dài khiến cuộc sống của Natasha Moraes de Andrade gặp nhiều phiền toái và bất tiện.
Chính vì vậy, vào tháng 4-2012, Natasha Moraes de Andrade đã quyết định bán mái tóc của mình với giá 5.000 USD. Số tiền này cô để tân trang lại nhà cửa cho gia đình và sống một cuộc sống thoải mái như mong muốn.
Bà Asha Mandela, 56 tuổi hiện đang giữ kỷ lục mái tóc dài nhất thế giới. Người phụ nữ này có mái tóc dài 35m, nặng 25 kg khiến cột sống có dấu hiệu cong vẹo, cổ ngả ra phía sau và lưng bị còng.
Dù gặp nhiều phiền toái trong cuộc sống nhưng bà Asha Mandela vẫn tự hào vì đang giữ kỷ lục thế giới và không có ý cắt bỏ mái tóc khổng lồ này.
Mái tóc tết thành nhiều chùm gây sốc của quý bà 56 tuổi.
Không chỉ trên thế giới mà ở Việt Nam cũng có những nhân vật nổi tiếng tương tự. Trong đó, cụ ông "tóc rồng" Nguyễn Văn Chiến (Tám Nhơn) ở ấp Dầu, huyện Châu Thành, Tiền Giang, là người nổi tiếng khắp Việt Nam vì mái tóc có một không hai. Cụ ông năm nay hơn 90 tuổi, cụ để tóc dài hơn 70 năm. Ảnh: báo Nông nghiệp Việt Nam
Năm 17 tuổi, nghe lời thầy cô cụ Tám Nhơn cắt tóc nhưng lại lăn ra ốm. Kể từ đó, cụ để mái tóc dài hàng chục năm trời mà không dám động kéo.
Cũng giống như cụ Tám Nhơn, cha cụ và các anh em, con trai cụ đều để tóc dài vì sức khỏe. Cụ từng chia sẻ, cứ hễ cắt tóc là ốm, để tóc ướt là cảm lạnh nên cụ Tám Nhơn chỉ dám gội phần da đầu mà không dám gỡ tóc rối ở phía đuôi.
Năm nay đã 92 tuổi, cụ Tám Nhơn vẫn có thể đọc sách, xâu kim mà không cần nhờ đến con cháu.
Cụ ông "tóc rồng" Nguyễn Văn Long, 79 tuổi, là một người quá đỗi quen mỗi kỳ hội Lim. Cụ Long sống một mình tại ngôi nhà nhỏ ở thôn Duệ Đông, thị trấn Lim, Bắc Ninh. Ảnh: Lao Động
Cụ Long đã không cắt tóc hơn 20 năm khiến mái tóc bện lại, sợi này đan vào sợi kia tạo ra hình thù kỳ lạ, đặc biệt cụ thích để kiểu tóc "đầu rồng" nên nhiều người trìu mến gọi cụ là "Cụ ông tóc rồng". Ảnh: Lao Động
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23

Mục sở thị những mái tóc kỳ lạ nhất thế giới, hàng chục năm không cắt gội

  • 19/07/2019 15:30
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTD.VN - Hàng chục năm không cắt tóc, gội đầu vì những lý do bất ngờ khiến những nhân vật này trở thành tâm điểm chú ý của người khác vì mái tóc lạ lùng có một không hai. Không chỉ trên thế giới mà ngay cả ở Việt Nam cũng có những cụ ông có mái tóc hàng chục năm tuổi, hiếm khi được động dao kéo.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC