Một thanh niên cố ý đâm xe vào cổng Đại sứ quán Trung Quốc tại Argentina

  • 23/06/2020 15:11
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Cảnh sát xác định, Gaston Sanda, 24 tuổi, đã cố tình đâm vào cổng Đại sứ quán Trung Quốc ở Buenos Aires vào tối 22-6. Người này còn nói trong xe có chở theo chất nổ và biết sự thật về đại dịch Covid-19.
Một thanh niên cố ý đâm xe vào cổng Đại sứ quán Trung Quốc tại Argentina

Truyền thông địa phương cho hay, vụ tai nạn đã khiến chiếc xe bị hỏng, cổng vào đại sứ quán cũng bị hư hại. Tuy nhiên, không ai bị thương trong sự cố này.

Sau khi đâm, Sanda đã nói với các nhân chứng tại hiện trường rằng anh ta có chất nổ trong xe, nhưng một đội phá bom của cảnh sát không phát hiện thiết bị nào như vậy.

Trong một đoạn video được đăng lên phương tiện truyền thông xã hội trước đó cùng ngày, Sanda nói rằng anh ta biết về sự thật về đại dịch Covid-19, rằng CIA đứng sau đại dịch này và anh ta cần sự giúp đỡ của Đại sứ quán Trung Quốc, có thể là xin tị nạn chính trị. Nhiều người cho rằng đối tượng này có vấn đề về tâm thần.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Argentina đã xác nhận vụ việc. “Đại sứ quán chúng tôi đánh giá cao phản ứng kịp thời từ các lực lượng an ninh và tin tưởng vào công tác điều tra của chính quyền Argentina”, thông cáo của đại sứ quán cho biết. Mặc dù Đại sứ Trung Quốc tại Argentina không có mặt tại cơ sở vào thời điểm xảy ra vụ việc, cảnh sát coi đây là một cuộc tấn công khủng bố tiềm năng.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục