Một người đàn ông Trung Quốc bị bắt vì chụp ảnh căn cứ quân sự Mỹ

  • 28/12/2019 20:39
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vào hôm 26-12, một người đàn ông Trung Quốc đã bị bắt giữ khi đang chụp ảnh căn cứ hải quân của Mỹ tại Florida Keys, bang Florida.

Công dân Trung Quốc có tên Liao Lyuyou, 27 tuổi, đã bị phát hiện đi bộ dọc theo hàng rào an ninh của căn cứ hải quân Key West, trực thuộc quyền giám sát của lực lượng đặc nhiệm miền Nam Mỹ.

Người đàn ông Trung Quốc đã được cảnh báo về việc không được đi vào khu vực hạn chế, tuy nhiên anh này lại không tuân thủ. Quân cảnh Mỹ đã tịch thu điện thoại của Liao khi nhìn thấy anh này giơ thiết bị lên chụp ảnh.

Công dân Trung Quốc bị bắt khi chụp ảnh căn cứ Key West của hải quân Mỹ

Công dân Trung Quốc bị bắt khi chụp ảnh căn cứ Key West của hải quân Mỹ

Liao sau đó đã bị bắt giữ và cáo buộc tội danh xâm phạm căn cứ hải quân Mỹ với mục đích chụp ảnh. Đối tượng này giải thích rằng, anh ta đang chụp ảnh mặt trời mọc, tuy nhiên, các nhà điều tra khẳng định không có bất kỳ bức ảnh nào như vậy trong máy điện thoại của Liao.

Cách đây hơn một năm, vào tháng 9-2018, công dân Trung Quốc khác có tên Zhao Qianli, 21 tuổi, cũng bị bắt giữ khi đang cố gắng chụp ảnh căn cứ hải quân Key West.

Các công tố viên Mỹ cáo buộc Zhao đã đi vào vùng cấm được cảnh báo rõ ràng để chụp ảnh một số khu vực nhạy cảm cũng như các thiết bị quân sự.

Tại phiên tòa hồi tháng 2, luật sư của Zhao khẳng định thân chủ mình bị đi lạc vào căn cứ. Tuy nhiên, các điều tra viên nhấn mạnh rằng, trong điện thoại và máy ảnh của anh ta chỉ có những bức ảnh chụp lại căn cứ của Mỹ.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục