Một công dân Trung Quốc bị bắt cóc đòi tiền chuộc 2 triệu USD tại Mỹ

  • 21/08/2018 12:41
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Cục điều tra liên bang Mỹ FBI hôm 20-8 tiết lộ, một công dân Trung Quốc bị mất tích đã 5 tuần nay sau khi bị 3 người đàn ông bắt cóc ở California. Những kẻ bắt cóc đã yêu cầu một khoản tiền chuộc 2 triệu USD.

Bà Laura Eimiller, phát ngôn viên của văn phòng FBI ở Los Angeles, nói với AFP, Ruochen "Tony" Liao, 28 tuổi, làm việc tại một đại lý xe hơi sang trọng ở Costa Mesa, đã bị bắt cóc vào ngày 16-7 tại thành phố San Gabriel. 3 người đàn ông đi trên hai chiếc xe ô tô màu đen, đã bắt cóc Liao ngay trên một khu phố.

Ruochen "Tony" Liao, 28 tuổi, bị bắt cóc ngày 16-7 tại Mỹ

Ruochen "Tony" Liao, 28 tuổi, bị bắt cóc ngày 16-7 tại Mỹ

Bà Eimiller cho biết, vụ bắt cóc Liao có thể liên quan đến một thỏa thuận kinh doanh không thành công, vì anh này thường xuyên làm việc với "những người không có uy tín".

Bà Eimiller cũng tiết lộ, những kẻ bắt cóc đã liên lạc với gia đình của Liao ở Trung Quốc và đòi 2 triệu USD tiền chuộc. Gia đình Liao không thể đáp ứng yêu cầu này.

"Chúng tôi không có bằng chứng cho thấy anh ta đã rời khỏi nước Mỹ nhưng chúng tôi không biết anh ta đang ở đâu”, bà Eimiller nói.

Một nhân chứng đã mô tả, một trong những kẻ bắt cóc có độ tuổi khoảng 35 đến 40 và được đồng bọn gọi tên là David.

Liao chuyển đến sống tại khu vực Los Angeles sau khi tốt nghiệp đại học ở bang Nebraska.

Gia đình Liao đã đưa ra một khoản tiền thưởng trị giá 150.000 USD cho ai cung cấp thông tin giúp giải cứu Liao. Trong khi đó, FBI cũng treo khoản tiền thưởng 25.000 USD cho những thông tin giúp truy tìm anh này.

Theo NDTV

Tin cùng chuyên mục