Món bánh tráng miệng xa xỉ nhất thế giới

  • 11/10/2011 11:19
  • 0 bình luận
  • Chu Anh
  • In bài
ANTĐ - Khách hàng muốn thưởng thức món bánh pudding cho phần tráng miệng, nhưng sẽ chẳng cảm thấy ngon miệng nữa khi phải trả 22.000 bảng Anh để được thưởng thức nó.

Chiếc bánh pudding sẽ trông thật hấp dẫn và ngon miệng nếu như những thực khách chưa hề biết đến giá tiền của nó. Được trang trí vỏ ngoài với hình dáng một quả trứng, gần giống trong lễ Phục sinh, là một món bánh hỗn hợp socola nhưng giá trị lại khiến bạn có thể “khóc thét”. Món bánh pudding này khi ra mắt đã đánh bại mọi kỷ lục trước đó của các món ăn xa hoa, bao gồm các thành phần cả trứng cá muối, vàng lá, rượu sâmpanh hảo hạng và viên kim cương hai cara.

Món bánh tráng miệng xa xỉ nhất thế giới ảnh 1

Loại bánh pudding xa xỉ này được trộn với bốn loại socola tốt nhất của Bỉ, kết hợp với hương vị của đào, cam, và rượu whisky. Phía trên cùng là lớp rượu sâm panh được tạo thành giống như một lớp thạch cùng với trứng cá muối, dưới đế là món bánh quy, xung quanh trang trí những lá vàng dát mỏng lấp lánh. Món ăn là tác phẩm của Marc Guibert, đầu bếp khách sạn  Country House tại Lindeth Howe ở Windermere, Cumbria, Anh. Món bánh xa xỉ này cũng được giới thiệu trong tuần lễ Socola của Anh, bắt đầu từ hôm nay (11/10).

Món bánh tráng miệng xa xỉ nhất thế giới ảnh 2 Món bánh tráng miệng xa xỉ nhất thế giới ảnh 3
  Bánh pudding của đầu bếp Marc Guibert ( bên trái) được thiết kế
theo kiểu quả trứng Phục Sinh
 

Món bánh tráng miệng xa xỉ nhất thế giới ảnh 4
  Đầu bếp Marc Guibert, người làm việc tại khách sạn
Lindeth Howe Country House ở Windermere

Stephen Broughton, Giám đốc quản lý của Lindeth Howe, cho biết: " Đầu bếp Marc đã sử dụng tất cả tài năng ẩm thực của mình để tạo nên một loại hỗn hợp thật sự đáng kinh ngạc của sô-cô-la, rượu sâm banh và vàng lá, trên cùng là một viên kim cương. Trông chúng thật ngoạn mục, một hương vị thật tuyệt vời và có một mức giá phù hợp! "

Món bánh tráng miệng xa xỉ nhất thế giới ảnh 5
  Món kem vàng chocolate hoàng gia

Với mức giá 22.000 bảng Anh, món bánh tráng miệng này dễ dàng phá vỡ kỷ lục thế giới hiện đang giữ bởi nhà hàng New York 3 Serendipity, “kem vàng chocolate hoàng gia”, món kem siêu đắt này do những nghệ nhân lừng danh nhất thế giới chế biến bằng những nguyên liệu cao cấp. Sau khi hoàn tất, người ta rắc lên trên 24 carat bột vàng Thụy Sĩ ăn được. Chưa hết, quanh ly kem lại phủ thêm 23 carat vàng lá trang trí, khiến cả ly kem lấp lánh ánh vàng, lộng lẫy như một tác phẩm nghệ thuật.

Tuy nhiên, bánh pudding Anh sẽ ghi trong Sách kỉ lục thế giới cho đến khi có một khách hàng nào đó đủ can đảm chi tiền để được thưởng thức món bành xa xỉ này.

Dailymail

Tin cùng chuyên mục