Mexico: Phát hiện 50 thi thể bị nhồi nhét trong các túi nhựa

  • 17/12/2019 10:03
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Các nhà chức trách Mexico xác nhận, đã tìm thấy ít nhất 50 thi thể bị cắt, rồi nhồi nhét trong các túi nhựa đặt tại một trang trại ở bang Jalisto, miền Trung-Tây nước này.
Nemeio Osegura Cervantes, thủ lĩnh của băng đảng Jalisco Thế hệ mới, được mệnh danh là “El Chapo mới”

Nemeio Osegura Cervantes, thủ lĩnh của băng đảng Jalisco Thế hệ mới, được mệnh danh là “El Chapo mới”

“Các thi thể được tìm thấy cách đây 3 tuần tại một trang trại ở ngoại ô thành phố Guadalajara, thuộc bang Jalisco, song cảnh sát đến nay mới quyết định công bố thông tin. Trong số 50 thi thể, hiện có 13 nạn nhân được xác định danh tính, gồm 12 người đàn ông và một phụ nữ. Họ đã được trao cho gia đình. Quá trình xác minh danh tính những người còn lại vẫn đang được tiếp tục. Việc điều tra nguyên nhân về cái chết cũng đang được diễn ra khẩn trương”, Daily Mail dẫn nguồn tin cảnh sát ngày 16-12 cho biết.

Đây là vụ phát hiện mộ tập thể thứ hai trong ba tháng ở bang Jalisto. Hôm 3-9, lực lượng cảnh sát đã tìm thấy 41 thi thể bị cắt rời, nhét trong 119 túi nilon màu đen nằm dưới một cái giếng ở ngoại ô thành phố Guadalajara.

Vào tháng 7, các công tố viên của Jalisco tuyên bố, 21 thi thể đã được tìm thấy trong sân của một ngôi nhà gần thành phố Guadalajara.

Vào tháng 5, các nhà chức trách đã phát hiện ra hài cốt của ít nhất 34 người trong một ngôi mộ khác gần đó.

Chính quyền cho biết, gần 2.500 vụ giết người đã được báo cáo tại bang Jalisco trong 11 tháng đầu năm. Đây là địa bàn của băng đảng Jalisco Thế hệ mới, nhóm tội phạm khét tiếng đang phát triển nhanh chóng với trang bị vũ khí hạng nặng. Thủ lĩnh của nhóm là Nemeio Osegura Cervantes, được mệnh danh là “El Chapo mới”.

Thống đốc bang Jalisco, ông Enrique Alfaro gần đây xác nhận, 70% vụ giết người ở Jalisco có liên quan đến các tổ chức tội phạm.

Ít nhất 40.000 người đã mất tích kể từ khi cuộc chiến chống ma túy của Mexico bắt đầu vào năm 2006.

Theo Daily Mail

Tin cùng chuyên mục