Máy bay Singapore hạ cánh khẩn cấp do bị đe dọa đánh bom

  • 05/04/2018 20:16
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 5/4, một máy bay khởi hành từ Singapore tới Thái Lan đã phải quay trở lại và hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Changi của Singapore sau khi một hành khách trên máy bay đe dọa đánh bom.

Hãng hàng không giá rẻ Scoot của Singapore cho biết, một máy bay của hãng này khởi hành tới thành phố Hat Yai, Thái Lan, đã được các máy bay chiến đấu hộ tống trở về sân bay Changi và hạ cánh an toàn xuống sân bay này vào 15h23 giờ địa phương (khoảng 14h23 theo giờ Việt Nam), chỉ 2 tiếng sau khi máy bay này rời Singapore. 

Tiêm kích F-15SG hộ tống chiếc máy bay bị đe dọa đánh bom

Tiêm kích F-15SG hộ tống chiếc máy bay bị đe dọa đánh bom

Theo tuyên bố chính thức của Scoot, một hành khách trên máy bay đã đe dọa đánh bom. Scoot cho biết hãng đang phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng để bảo đảm an toàn cho các hành khách. 

Trong khi đó, tuyên bố của cảnh sát cho biết đã nhận được thông báo về sự cố trên chuyến bay mang số hiệu TR634.

Hành trình của chiếc máy bay bị đe dọa đánh bom

Hành trình của chiếc máy bay bị đe dọa đánh bom

Bộ trưởng Quốc phòng Ng Eng Hen công bố bức ảnh tiêm kích F-15SG hộ tống chiếc máy bay này về sân bay và cho biết thêm: "Tất cả các mối đe dọa là có thật cho đến khi được chứng minh và tìm ra sự thật".

Ông nói thêm: “Chiếc F-15SG cất cánh trong vài phút khi phi công máy bay Scoot tuyên bố về mối đe doạ về bom khi đang trên đường bay đến Hat Yai, Thái Lan".

Vụ việc đang được tiến hành điều tra.

Tin cùng chuyên mục